Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Xử phạt chủ tài khoản Fanpage đăng tin không chính xác về dịch bệnh Covid -19
Ngày cập nhật 06/05/2021

Sáng ngày 06/5/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng PA 05 - Công an tỉnh làm việc với chủ tài khoản Fanpage đăng tin liên quan đến dịch Covid gây hoang mang trong Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông nhận được phản ánh của công dân trên trang Hue S về Fanpage THỪA THIÊN HUẾ đã đưa tin về các ca bệnh covid-19 mới không có địa điểm, địa chỉ cụ thể. Qua xác minh, xác định chủ tài khoản Fanpage THỪA THIÊN HUẾlà ông LQH, trú tại phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.  

Tài khoản Fanpage THỪA THIÊN HUẾ tại địa chỉ https://m.facebook.com/hue75s/, do ông LQH lập ra và quản lý, đã đăng tải bài viết Chiều nay: 45 ca mắc mới, trong đó có 5 ca lây nhiễm từ 1 ca đã hoàn thành cách ly sau nhập cảnh và 39 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh”. Nội dung bài viết đã đăng tải là thông tin liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới, nhưng không có địa điểm, địa chỉ cụ thể rõ ràng đã gây hoang mang trong Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi làm việc bản thân ông H nhận thấy việc đăng tải bài viết với nội dung nêu trên đã gây hoang mang trong nhân dân, việc làm trên là hoàn toàn sai trái trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Bản thân ông H xin cam đoan từ nay về sau không tái diễn hành vi tương tự và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm nêu trên.

Hành vi trên của ông LQH là vi phạm điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm hành chính, và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt ông LQH 5 triệu đồng.

 

Thanh tra
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.373.852
Hiện tại 130 khách