Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Có công cụ và giải pháp ngày càng tốt hơn trong phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 03/06/2021
Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp đối với các địa phương trong cả nước, nguy cơ bùng phát dịch tại Thừa Thiên Huế luôn luôn tiềm ẩn. Đề nghị các đơn vị, địa phương phải tập trung cho công tác phòng chống dịch với quyết tâm cao hơn, có công cụ và giải pháp ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục bám sát tình hình thực tế, nhanh chóng, kịp thời đưa ra những quyết định, giải pháp cụ thể, phù hợp, hiệu quả trong tổ chức thực hiện phòng chống dịch. Tập trung rà soát số người trở về từ vùng dịch, nhất là từ TP. Hồ Chí Minh (từ 22/5 đến nay) để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát dịch tễ.
 
Chú trọng công tác phòng, chống từ xa, từ sớm, từ trước khi có dịch; tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bắt buộc trong phòng chống dịch. Quán triệt tư tưởng chủ đạo là phòng bệnh chủ động, tích cực, thường xuyên, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, nhanh chóng ổn định tình hình. Quan điểm của tỉnh là thắt chặt vòng ngoài để nới lỏng vòng trong, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội.
 
Nhấn mạnh phương châm “lọt sàn xuống nia” trong phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, các cấp, các ngành cần phải nỗ lực hơn nữa trong kiểm tra giám sát dịch tễ, đừng để lọt “cả nia cả sàn” thì khó lòng quản lý và không có cơ hội sửa sai. Các địa phương rà soát lại cơ sở vật chất để sẵn sàng các khu cách ly khi cần thiết. Khi thực hiện cách ly tập trung cần tránh lây nhiễm chéo, thực hiện tốt cách ly trong nội bộ của khu cách ly.
 
Ban Quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, các doanh nghiệp phải tập trung bảo vệ sức khỏe cho công nhân, người lao động; bảo đảm hài hòa lợi ích giữa người lao động, doanh nghiệp, Nhà nước và cùng chia sẻ khó khăn chung. Cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để mọi người dân trong tỉnh và ngoại tỉnh kịp thời nắm bắt các biện pháp, chủ trương phòng chống dịch của tỉnh, đặc biệt là thông tin về các địa phương khi về Huế phải cách ly tập trung, các thông tin về hoạt động vận tải trên địa bàn.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.374.101
Hiện tại 206 khách