Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phát động Phong trào thi đua đặc biệt “Ngành Thông tin và Truyền thông đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”
Ngày cập nhật 07/09/2021

Chiều ngày 07/9/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phát động Phong trào thi đua đặc biệt "Ngành Thông tin và Truyền thông đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid - 19" bằng hình thức trực tuyến.

 

Tham dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Bộ và các cơ quan đơn vị thuộc văn phòng Bộ; các điểm cầu trên toàn quốc bao gồm Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trên cả nước và các doanh nghiệp trực thuộc Bộ. Tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở và Trung tâm IOC.

Thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Thứ trưởng Phan Tâm đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Ngành Thông tin và Truyền thông đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Thứ trưởng Phan Tâm phát động Phong trào thi đua đặc biệt

Cũng trong chương trình Hội nghị, đại diện các đơn vị, địa phương đã trình bày một số tham luận, đóng góp các ý tưởng, nội dung nhằm triển khai có hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt này.

 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạng Hùng nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức kịp thời nhằm khơi dậy tin thần đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực vượt khó khăn của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của ngành Thông tin và Truyền thông để góp phần cùng đất nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Đợt bùng phát dịch lần thứ 4 ở nước ta có tốc độ lây lan rất nhanh do biến thể Delta đã lan rộng ra nhiều địa phương với quy mô lớn nhất từ trước đến nay và tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường gây tổn hại rất lớn về tính mạng và đời sống Nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế và xã hội. Nhiều tỉnh thành phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và một số địa phương phải áp dụng các biện pháp tăng cường. Ngành Thông tin và Truyền thông đã góp nhiều công sức cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng nhiều việc chúng ta có thể làm hơn nữa cho nhân dân mình và cho đất nước mình. Những lúc khó khăn rất cần đến thi đua, việc khó hơn thì mới cần đến thi đua; thi đua là để làm tốt hơn. Nhiều việc khó hơn và nhiều mục tiêu cao hơn là do chúng ta tự đặt ra cho mình, tự cao hơn chính mình vốn luôn là điều khó nhất nhưng cũng có những khó khăn thách thức mới do COVID-19 đặt ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, rất nhiều địa phương đang phải triển khai dạy học qua truyền hình hoặc với hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, rất nhiều hoàn cảnh các em học sinh không đủ điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ việc học trực tuyến như máy tính, thiết bị di động có kết nối mạng. Nhân buổi Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, tìm phương án hỗ trợ có hiệu quả nhất, giúp các em học sinh tham gia học tập tốt, hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh. Bộ trưởng cũng đã đặt ra hàng loạt câu hỏi gợi mở cho các đơn vị, địa phương, những câu hỏi đó và nhiều câu hỏi khác nữa sẽ kích hoạt phong trào thi đua của ngành Thông tin và Truyền thông trong đợt phát động thi đua đặc biệt này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhiều đề xuất sáng tạo chung tay, góp sức, chia sẻ, đồng hành cùng đất nước vượt qua đại dịch.

Tại đầu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Văn Sỹ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.692.648
Hiện tại 1.017 khách