Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cảnh báo lừa đảo qua hình thức tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài trên lĩnh vực đầu tư, tài trợ dự án
Ngày cập nhật 08/11/2022

Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, các đối tượng, đường dây, nhóm tội phạm nghi vấn lừa đảo qua hình thức tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Với nhiều hình thức thủ đoạn tinh vi, các đối tượng lừa đảo muốn tìm kiếm, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin để thuyết phục, sau đó dùng lời nói để người bị hại tin tưởng vào những nguồn vốn từ nước ngoài viện trợ.

Các đối tượng thành lập doanh nghiệp, tự xưng là lãnh đạo các tổ chức không có thật, sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin không đúng sự thật và kèm theo hình ảnh của các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích tạo niềm tin và hoạt động lừa đảo. Đồng thời, công khai đăng tải thông tin thành lập các “Tổ, nhóm công tác” để thực hiện việc “giải ngân” các nguồn vốn tài trợ từ các tổ chức nước ngoài. Để tạo lòng tin, một số đối tượng còn đăng tải thông tin, hình ảnh liên quan đến một số doanh nghiệp, các văn bản trả lời của cơ quan chức năng cho các doanh nghiệp; thông tin, hình ảnh các đối tượng chụp tại ngân hàng và các hoạt động của các “Tổ, nhóm công tác” tại nơi có lực lượng Công an, Quân đội bảo vệ…. với mục đích lừa đảo tiền, tài sản của các tổ chức, cá nhân.

Để tránh bị lừa đảo, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa các hoạt động nghi lừa đảo qua hình thức tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài viện trợ. Người dân tuyệt đối không tin vào các thông tin lan truyền trên mạng xã hội (thông tin không chính thống của Nhà nước); không được chuyển tài sản cho người khác (người lạ) khi chưa biết được thông tin của các dự án mà tổ chức nước ngoài ủng hộ, tài trợ, viện trợ….

Khi phát hiện có dấu hiệu các tổ chức, cá nhân hoạt động lừa đảo qua hình thức tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài viện trợ… người dân cần báo ngay cho Công an nơi gần nhất hoặc chính quyền địa phương để được ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Phòng GSTTM&TT

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.457.194
Hiện tại 6.001 khách