Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hòa để chống dịch
Ngày cập nhật 13/09/2021

Ngày 12/9, UBND tỉnh đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với xã Phong Hòa, huyện Phong Điền theo Chỉ thị số 16/CT-TTg để chống dịch, sau khi trên địa bàn xã xuất hiện chùm nghi nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, thời gian chính thức khoanh vùng, phong tỏa từ 6h00, ngày 12/9 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Phong Điền triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế; Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Phong Điền và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập khu vực trên tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

UBND huyện Phong Điền chủ động làm việc với các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời khu vực trên đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Làm việc cụ thể với Sở Công thương, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.

Trong ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị tất cả những người đã đến chợ Ưu Điềm, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền (từ ngày 31/8/2021 đến ngày 06/9/2021) và chợ Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị (từ ngày 05/9/2021 đến ngày 06/9/2021) khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành khai báo y tế.

theo Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.692.116
Hiện tại 916 khách