Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phòng tránh tai nạn đuối nước: Trách nhiệm của toàn xã hội
Ngày cập nhật 11/05/2022

Trước thực tế tình trạng đuối nước đang có xu hướng gia tăng, nhất là trong dịp hè thì việc nắm chắc các biện pháp phòng, tránh tai nạn đuối nước là một giải pháp vô cùng quan trọng. Đó không chỉ là trách nhiệm riêng của cá nhân, tổ chức hay cơ quan nào mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

Từ đầu năm 2022 đến nay, tại các khu du lịch, khu tắm biển, sông, suối, ao, hồ trên địa bàn một số địa phương trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn đuối nước, ảnh hưởng lớn đến tính mạng của nhân dân và du khách. Trong thời gian tới, cùng với diễn biến phức tạp của thời tiết khí tượng thủy - hải văn, việc gia tăng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và vui chơi giải trí trong môi trường nước sẽ là những nguy cơ tiềm ẩn làm gia tăng cả về số vụ và mức độ thiệt hại, nhất là chuẩn bị vào thời gian nghỉ hè của học sinh sắp đến. 

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 92/PCTT về việc tăng cường triển khai các giải pháp phòng, tránh tai nạn đuối nước nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh; từng bước hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội.

Qua đó, cảnh báo người dân cần tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, tránh tai nạn đuối nước, cụ thể: Đối với trẻ nhỏ và học sinh, phụ huynh cần trang bị các kỹ năng bơi lội; khi cho trẻ đi bơi chỉ bơi ở khu vực có người và phương tiện cứu hộ; tuân thủ các quy định của bể bơi, khu vực bơi; không tự ý xuống cứu người đuối nước khi không biết bơi; khi tắm biển hay sông, chỉ nên tắm gần bờ. Đối với người lớn: Không tự ý xuống cứu người đuối nước khi không biết bơi; mang theo phao khi đi bơi và đi tàu thuyền, nên đi chung với những người bơi giỏi; không ăn no, không uống rượu trước khi xuống nước và chỉ bơi ở khu vực bảo đảm an toàn và có nhân viên cứu hộ giám sát.

P. GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.542.390
Hiện tại 550 khách