Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới năm 2022
Ngày cập nhật 12/05/2022

Ngày 22 tháng 5 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về đa dạng sinh học. Chủ đề Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022 là "Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống". Thông điệp năm nay, nhằm nhấn mạnh đa dạng sinh học chính là nền tảng để con người xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Các giải pháp dựa vào thiên nhiên đối với các vấn đề toàn cầu về khí hậu, sức khỏe, an ninh lương thực, nguồn nước và sinh kế bền vững cho người dân cần được áp dụng. Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cũng là chìa khóa cho nhiều thách thức trong phát triển bền vững, giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu, phục hồi hệ sinh thái để xây dựng một tương lai bền vững chung cho mọi sự sống.

Ngày 05 tháng 6 hằng năm được Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và trở thành hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và phát triển biền vững.

Năm 2022, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được UNEP lựa chọn là “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải những thông điệp với ý nghĩa kêu gọi chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Luật bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 đã được chính thức áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2022, đây là một giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất là cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững. “Không có thời điểm nào tốt hơn hiện nay để đến với nhau trên hành tinh này".

Hơn bao giờ hết việc hạn chế tối đa phát thải gây ô nhiễm môi trường không khí, “Giải quyết ô nhiễm nhựa”, tiếp tục thực hiện thập kỷ phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường phải cần sự chung tay của toàn thể cộng đồng. 

Sĩ Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.542.397
Hiện tại 550 khách