Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ra mắt Hệ thống Mạng lưới phát ngôn – cầu nối thông tin giữa báo chí và chính quyền
Ngày cập nhật 20/06/2022
Đ.c Nguyễn Xuân Sơn - giới thiệu hệ thống Mạng lưới phát ngôn

Ngày 20 tháng 6 năm 2022, Hệ thống mạng lưới phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức được giới thiệu ra mắt đội ngũ phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh.

 

Với mong muốn sử dụng nền tảng công nghệ số để giải quyết các vấn đề bất cập trong việc trao đổi thông tin của cơ quan báo chí với các cơ quan nhà nước đồng thời hỗ trợ cho công tác tiếp cận thông tin diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế của đội ngũ phóng viên được nhanh chóng, kịp thời và chính xác, Hệ thống mạng lưới phát ngôn tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng và vận hành theo Quyết định số 63/2020/QĐ-UBND ngày 14/12/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh, là ứng dụng số trong hệ sinh thái số Hue-S. Với Hệ thống mạng lưới phát ngôn, phóng viên báo chí chỉ hoàn thành các thủ tục đăng kí tài khoản ứng dụng Hue-S (tải ứng dụng tại địa chỉ https://huecity.vn hoặc tìm tên ứng dụng Hue-S trên kho App store hoặc Google play) và chọn chức năng “Mạng lưới phát ngôn” ngay giao diện chính của ứng dụng và thực hiện quá trình tương tác với cơ quan, chính quyền.

Hệ thống Mạng lươi phát ngôn - ứng dụng số trong hệ sinh thái số Hue-S

Thông qua quy trình số, cơ quan nhà nước tiến hành tiếp nhận, xử lý và giải đáp thông tin cho cơ quan báo chí mà không cần phải di chuyển cũng như khắc phục các hạn chế trong quá trình tiếp cận thông tin hiện nay.

 Ngoài việc gửi câu hỏi để tiếp cận thông tin chính thống, cơ quan báo chí cũng sẽ nhận được các thông tin truyền thông do các cơ quan nhà nước chủ động gửi đến trên hệ thống này. Đồng thời, trong trường hợp các thông tin được phản ánh còn thiếu tính chính xác cũng sẽ được các cơ quan nhà nước phản hồi đến cơ quan báo chí để kịp thời đính chính, khắc phục.

Trong quá trình gửi câu hỏi, các cơ quan báo chí có thể liên tục tương tác nhằm làm rõ hơn vấn đề. Đặc biệt, Mạng lưới phát ngôn cung cấp chức năng đánh giá mức độ hài lòng đối với khả năng phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí của cơ quan, chính quyền. Đây là cơ sở dữ liệu để phân tích chất lượng công tác phối hợp giữa các bên liên quan, từ đó đưa ra giải pháp ngày càng hoàn thiện và hiệu quả hơn.

Trong tường hợp cần tương tác, cơ quan báo chí và cơ quan nhà nước chọn chức năng tương tác để làm rõ các vấn đề cần trao đổi thông tin trong quá trình giải quyết câu hỏi. Kết quả xử lý chính thức của cơ quan nhà nước sẽ được hiển thị với trạng thái “đã duyệt”, phóng viên có thể căn cứ vào nội dung kết quả để thực hiện đánh giá mức độ hài lòng với ba cấp độ như sau: Hài lòng, chấp nhận và không hài lòng.

  Có thể nói, với chức năng và nhiệm vụ của mình - Hệ thống Mạng lưới phát ngôn thực sự sẽ là “chiếc cầu nối thông tin” thiết thực, hữu ích, là kênh kết nối thông tin số hai chiều giữa cơ quan nhà nước và cơ quan báo chí, đồng thời cho phép tương tác giữa cơ quan hành chính nhà nước với nhau qua đó phản ánh kịp thời, chính xác, khách quan các hoạt động đời sống cũng như phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Ông Nguyễn Xuân Sơn  - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cũng khẳng định, với tư cách là cơ quan được giao công tác quản lý và vận hành Hệ thống Mạng lưới phát ngôn, Sở Thông tin và Truyền thông luôn sẵn sàng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của các phóng viên để hệ thống Mạng lưới phát ngôn sẽ không ngừng hoàn thiện ngày càng tốt hơn, thân thiện hơn và chính xác hơn ./.

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 921 khách