Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới chính thức đi vào hoạt động
Ngày cập nhật 22/09/2022

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới (hệ thống e-GP) đã chính thức vận hành từ ngày 16/9/2022, tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn/. Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư

 

Nhằm bảo đảm an toàn, cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế và đáp ứng mục tiêu quản lý thống nhất thông tin về đấu thầu, cũng như thực hiện đấu thầu qua mạng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai xây dựng hệ thống e-GP trong khuôn khổ Dự án "Ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm chính phủ" theo hình thức đối tác công tư (PPP). Hệ thống e-GP chạy được trên đa trình duyệt. Các đơn vị thực hiện đăng tải kế hoạch, dự án, thông báo mời thầu và lựa chọn nhà thầu trên hệ thống e-GP mới sẽ được đảm bảo hoạt động theo đúng quy định của Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT ngày 31/5/2022 và Thông tư 10/2022/TT-BKHĐT ngày 15/6/2022. 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã có những thông tin hướng dẫn và phân tích cụ thể để các đơn vị tham gia đấu thầu trên hệ thống mới này có thể dễ dàng, nhanh chóng thực hiện. Để tham gia hoạt động đấu thầu trên hệ thống e-GP mới, các đơn vị và tổ chức cần bảo đảm việc xác nhận và cập nhật thông tin tài khoản trên hệ thống e-GP mới. Trước đó, Bộ này cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan bao gồm bên mời thầu, nhà thầu thực hiện việc chuyển đổi tài khoản đăng ký từ hệ thống e-GP cũ sang hệ thống e-GP mới, cũng như hoàn thành việc cập nhật thông tin trên hệ thống e-GP mới từ ngày 1/7/2022. Công tác chuyển đổi đã được nhiều đơn vị thực hiện và hoàn thành giúp chuẩn hóa, cập nhật, làm sạch thông tin tài khoản, gộp các tài khoản trùng lặp góp phần giúp hệ thống e-GP mới sẵn sàng trước thời điểm vận hành chính thức.

Đối với các gói thầu đã phát hành hồ sơ mời thầu trước thời điểm 16/9/2022 trên hệ thống e-GP cũ (sử dụng trình duyệt Internet Explorer), sẽ tiếp tục thực hiện lựa chọn nhà thầu trên hệ thống e-GP cũ tại địa chỉ http://muasamcong.mpi.gov.vn. 

 

Hoài Hương
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.139.471
Hiện tại 401 khách