Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tuyên truyền, phổ biến >> Thông tin tuyên truyền
Danh mục thủ tục hành chính (TTHC) đặc biệt cấp bách được ưu tiên giải quyết thuộc các cơ quan hành chính nhà nước phải được công khai trên trang thông tin điện tử, các phần mềm ứng dụng trực tuyến (các app) của cơ quan, đơn vị nếu có.
Ngày 01/4/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 17/2020/QĐ-UBND về Quy định định mức, điều kiện hỗ trợ lãi suất vay vốn ban đầu và triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Để triển khai tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và Công văn số 3064/BGTVT-VT ngày 31/3/2020 của Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/TT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31/3/2020, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành văn bản số 500/SGTVT-KH trong đó quy định rõ:  
Theo báo cáo của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, sau khi xuất hiện các ca nhiễm bệnh mới từ ngày 07/3 đến nay đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức hiến máu và nguồn người hiến máu tại hầu hết các cơ quan, đơn vị và các huyện, thành phố trong tỉnh. Nhiều cơ quan, đơn vị hủy lịch tổ chức hiến máu, số người đến các điểm hiến máu giảm, dẫn đến thiếu hụt nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho người bệnh, UBND tỉnh đã phát đi Công văn số 591/UBND-GD về việc đẩy mạnh hoạt động hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch Covid-19
Theo Báo cáo nhanh của Sở Công thương, ngày 19/3/2020, hàng hóa tại các chợ trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các mặt hàng tại chợ hiện đang rất dồi dào, sức mua tiếp tục giảm so với các ngày trước. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.  
Bộ TTTT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động theo nội dung: "BO TTTT, BO Y TE, UBTW MTTQVN, HOI CHU THAP ĐO VN vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quý vị ủng hộ, hãy soạn: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Điện thoại hỗ trợ: 19001530. Website:1400.vn. Trân trọng cảm ơn". 
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp; thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế về tiếp tục rà soát, tạm dừng một số hoạt động tụ tập đông người, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn;    
Theo báo cáo nhanh của Sở Công thương, ngày 18/3/2020, hàng hóa tại các chợ trên địa bàn tỉnh vẫn đủ cung cấp nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân. Các mặt hàng tại chợ hiện đang rất dồi dào, sức mua có giảm nhẹ, không còn tình trạng chen lấn, mọi hoạt động mua bán diễn ra bình thường. Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu bảo đảm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.  
Theo báo cáo nhanh của Sở Công thương, tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa trong ngày 17 tháng 3 như sau:
Tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu, không chỉ riêng Việt Nam, mà cả thế giới đang phải đối diện. Kinh nghiệm cho thấy, bên cạnh hành lang pháp lý hiện có, các quốc gia đều có quy định riêng xử lý tin giả, trong đó có những chế tài xử phạt rất nặng và đây sẽ là bài học cho Việt Nam trong việc xây dựng quy định về xử lý tin giả.
Sau khi có “lệnh” của UBND thành phố và văn bản của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về việc tạm ngừng hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, game online trên địa bàn tỉnh. Theo ghi nhận, các cơ sở kinh doanh đều chấp hành việc đóng cửa theo quy định.    
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, phòng tránh lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ngày 14/3/2020, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành văn bản số 424/STTTT-BCVT về việc tạm ngừng hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, game online trên địa bàn tỉnh.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.353.534
Truy cập hiện tại 72 khách