Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Kéo dài tuổi nghỉ hưu đến 65 tuổi với nhiều cán bộ, công chức
Ngày cập nhật 10/06/2015

Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định số 53/2015/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 29/05/2015 quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/07/2015.

Cụ thể, từ ngày 15/07/2015, cơ quan có thẩm quyền được quyết định nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với các cán bộ, công chức nữ giữ chức vụ Phó Trưởng Ban các Ban Trung ương Đảng; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Phó Chủ nhiệm chuyên trách các Ủy ban Quốc hội; sĩ quan trong lực lượng vũ trang có quân hàm cấp tướng; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và TP.HCM... Trong đó, thời gian công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn tối đa là 05 năm, nhưng không vượt quá 60 tuổi.

Riêng đối với những người được bổ nhiệm chức vụ, chức danh Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tối cao, từ ngày 01/06/2015, thời gian công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn tối đa là 05 năm, nhưng không quá 65 tuổi đối với nam và 60 tuổi đối với nữ. Đặc biệt, trong thời gian thực hiện chính sách nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, nếu cán bộ, công chức có nguyện vọng nghỉ làm việc sẽ được giải quyết chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật.

Để được nghỉ hưu ở tuổi cao hơn, cán bộ, công chức nêu trên phải có đủ sức khỏe để thực hiện chức trách, nhiệm vụ và không đang trong thời gian bị xem xét xử lý kỷ luật, bị điều tra, truy tố, xét xử hoặc thi hành kỷ luật về Đảng, chính quyền.

Hai Dinh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.218.366
Truy cập hiện tại 177 khách