Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quy chế phát ngôn là cơ hội để cơ quan nhà nước cung cấp thông tin chính xác cho báo chí
Ngày cập nhật 23/08/2016

Đó là đề nghị của ông Hoàng Hữu Lượng, nguyên Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), Tổ trưởng Tổ soạn thảo Luật Báo chí 2016 tại Hội nghị phổ biến Luật Báo chí 2016; Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào sáng nay, 23/8/2016. Đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quancác cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí; đại diện các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các báo, tạp chí trên địa bàn tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố Huế; Phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh - truyền hình của các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Hữu Lượng đã trình bày quá trình nghiên cứu, lấy ý kiến xây dựng Luật từ yêu cầu cấp thiết của thực tiễn xuất hiện nhiều loại hình báo chí cần phải có một Luật hoàn chỉnh quản lý toàn bộ các hoạt động báo chí. Ngoài ra, một số điểm cơ bản của Luật Báo chí 2016 về quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí, các hành vi nghiêm cấm, về cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và trả lời thông tin cho báo chí cũng được trình bày tại Hội nghị.

Ông Hoàng Hữu Lượng cũng đề nghị các cơ quan nhà nước các cấp hãy xem Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được ban hành theo Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là cơ hội tốt để cơ quan nhà nước cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, nhất là thông tin về những sự kiện lớn, vụ việc phức tạp trên địa bàn của địa phương, ngành mình, qua đó góp phần tránh trình trạng các cơ quan báo chí không có thông tin chính thống dẫn đến suy diễn thông tin, đưa thông tin nhiều chiều, không phản ánh chính xác nội dung sự kiện hay vụ việc dẫn đến nhận thức không đúng trong nhân dân và dư luận.

Toàn cảnh Hội nghị

Luật Báo chí năm 2016 sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2017. Theo đó, Luật có 6 chương, 61 Điều, thay thế Luật báo chí ngày 28 tháng 12 năm 1989 đã được sửa đổi, bổ sung một số Điều theo Luật số 12/1999/QH10./.

Hữu Nguyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.664.306
Hiện tại 236 khách