Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chung cư phải có nơi lắp đặt hộp thư tập trung
Ngày cập nhật 08/12/2017

Ngày 15/11/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Thông tư số 30/2017/TT-BTTTT quy định việc lắp đặt thùng thư công cộng tại khu đô thị, khu dân cư tập trung và hộp thư tập trung tại nhà chung cư, tòa nhà văn phòng.

Thông tư này chỉ rõ, khi xây mới nhà chung cư hoặc tòa nhà văn phòng, chủ đầu tư phải bố trí địa điểm và lắp đặt hộp thư tập trung thuận tiện cho việc phát thư, báo, tạp chí của các doanh nghiệp bưu chính và việc nhận thư, báo, tạp chí của tổ chức, cá nhân trong nhà chung cư, tòa nhà văn phòng.

Nhà chung cư, tòa nhà văn phòng đã đưa vào sử dụng nhưng chưa có hộp thư tập trung, đơn vị quản lý phải bố trí địa điểm và tổ chức lắp đặt hộp thư tập trung.

Tại các khu đô thị, khu dân cư tập trung, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích có thể yêu cầu chủ đầu tư bố trí địa điểm để doanh nghiệp thực hiện việc lắp đặt thùng thư công cộng, nếu thấy cần thiết. Địa điểm lắp đặt thùng thư công cộng phải ở những vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận, thuận tiện cho việc gửi thư cơ bản của người dân và hoạt động thu gom thường xuyên của doanh nghiệp.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.727.531
Hiện tại 9.553 khách