Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 diễn ra từ ngày 01 đến 30/6/2018
Ngày cập nhật 14/05/2018

Ngày 09/5/2018, UBND tỉnh ban đã hành Kế hoạch số 90/KH-UBND về tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em năm 2018” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 nhằm để tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung. Tập trung vào việc đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số; bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia và quyền bảo vệ trẻ em. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trong thế giới công nghệ số.

Các hoạt động diễn ra từ ngày 01 đến 30/6/2018, gồm:  Tổ chức Lễ  Phát động Tháng hành động vì trẻ em tại Thị xã Hương Trà. Tại các địa phương sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; tập huấn phòng chống tai nạn thương tích và kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em ở cộng đồng cho bố mẹ,  trẻ em, tình nguyện viên tham bảo vệ, chăm sóc trẻ em...Tăng cường truyền thông và tiếp cận, sử dụng dịch vụ bảo vệ trẻ em thông qua Đường dây Tư vấn và hỗ trợ trẻ em, dịch vụ miễn cước cuộc gọi, phím số 111 - Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em.

Cùng với đó, tổ chức các hoạt động vui chơi có sự tham gia của trẻ em như: Tổ chức các diễn đàn, hội thi đối thoại về chủ trương, chính sách, về vận động và sử dụng các nguồn lực, các công trình phúc lợi cho trẻ em. Triển khai các hoạt động tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số trẻ em có hoản cảnh đặc biệt học giỏi; triển khai xây dựng các công trình dành cho trẻ em và các hoạt động kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè... 

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.861.388
Truy cập hiện tại 1.327 khách