Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Doanh nghiệp Công nghệ thông tin cũng sẽ được thụ hưởng từ chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 03/07/2018

Ngày 28/6/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 39/2018/QĐ-UBND về “Quy định một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế”. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 09/7/2018. Trong đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ về CNTT cũng thuộc đối tượng điều chỉnh của Quy định.

Quy định nêu rõ đối tượng áp dụng là Doanh nghiệp đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đáp ứng các tiêu chí xác định DNNVV theo quy định của pháp luật; Cá nhân, nhóm cá nhân có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ DNNVV trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các chính sách hỗ trợ gồm: Hỗ trợ thủ tục hành chính; Tài chính, tín dụng; Mặt bằng sản xuất, kinh doanh; Đổi mới công nghệ, sở hữu trí tuệ; Hỗ trợ nguồn nhân lực, mở rộng thị trường và thông tin, tư vấn. Trong đó, đối với lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Điểm a Khoản 4 Điều 7 về Hỗ trợ mặt bằng, sản xuất kinh doanh quy định: “Giảm 30% giá thuê mặt bằng các tòa nhà do nhà nước sở hữu để làm mặt bằng; Nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực cho ngành công nghệ thông tin; thu thập, tạo lập và xử lý dữ liệu số, thông tin số; nghiên cứu sản xuất thiết bị công nghệ số; sản xuất sản phẩm phần mềm và các dịch vụ công nghệ thông tin.” Bên cạnh đó, các DNNVV trong lĩnh vực CNTT cũng được hưởng các chính sách hỗ trợ như các DNNVV khác.

Ngoài ra, còn có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh và hỗ trợ đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

 (Xem chi tiết các chính sách tại File đính kèm)

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.994.414
Truy cập hiện tại 358 khách