Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Triển khai Luật An ninh mạng và Luật Cạnh tranh
Ngày cập nhật 07/09/2018

Ngày 6/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Luật An ninh mạng và Luật Cạnh tranh cho 120 đại biểu đại diện lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã, TP. Huế.

 

Luật An ninh mạng và Luật Cạnh tranh được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2019. Luật Cạnh tranh có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2019,

Luật An ninh mạng trong giai đoạn đang xây dựng dự thảo và kể cả khi đã được thông qua đã có những ý kiến, những cách hiểu chưa đúng với tinh thần của Luật, như: Luật cản trở an toàn thông tin của người dùng, cấm dùng google, facebook và các trang mạng xã hội… Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Luật An ninh mạng được thông qua trong bối cảnh không gian mạng phát triển bùng nổ như hiện nay thật sự cần thiết, nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, cũng bảo đảm công tác an ninh mạng của nước ta có sự phù hợp nhất định với thông lệ quốc tế và bảo đảm các điều kiện hội nhập quốc tế về an ninh mạng.

Luật Cạnh tranh năm 2018 khắc phục những bất cập, hạn chế trong thực hiện Luật Cạnh tranh năm 2004. Đồng thời, đáp ứng các yêu cầu thực tiễn trong xu thế hội nhập kinh tế, đảm bảo sự thích ứng với môi trường kinh doanh, phù hợp với Hiến pháp năm 2013 và các cam kết quốc tế.

 

Theo Báo Thừa Thiên Huế online
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.836.255
Truy cập hiện tại 444 khách