Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Cuộc thi Báo chí viết về tấm gương "Dân vận khéo" năm 2019
Ngày cập nhật 05/03/2019
Ảnh minh họa

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020), Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017 – 2020.

 

Cuộc thi được phát động nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng; nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện công tác dân vận trong hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả công tác dân vận, đảm bảo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận; phát hiện, ghi nhận, tôn vinh những mô hình, điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ngày 12/10/2017, Ban Dân vận Trung ương đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi và công bố thể lệ Cuộc thi. Đối tượng được phản ánh là những tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trên các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị…

Thể lệ cuộc thi:

Tác giả dự thi là công dân Việt Nam không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định pháp luật hiện hành đều có thể gửi bài dự thi. 

Bài dự thi là tác phẩm báo chí có nội dung về tấm gương "Dân vận khéo" đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử kể từ thời gian phát động Cuộc thi.

Đối với những tác phẩm được sử dụng trong thời gian xét giải của cuộc thi đã được trao thưởng ở các cuộc thi của địa phương, ngành hoặc liên ngành Trung ương vẫn được quyền tham dự cuộc thi nhưng cần ghi rõ mức giải đã đạt, thời gian và đơn vị tổ chức.

<