Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hơn 400 đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ trên không gian mạng”
Ngày cập nhật 25/09/2019

Sáng 24/9, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (57 Lâm Hoằng, TP Huế), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Thừa Thiên Huế tổ chức Diễn đàn “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ trên không gian mạng”. Tham dự diễn đàn có TS Nguyễn Tri Thức, Vụ trưởng Vụ Chuyên đề và chuyên san - Tạp chí Cộng sản và UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên trong các tổ chức đoàn trực thuộc.

Diễn đàn nhằm đánh giá công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục qua mạng xã hội và internet, qua đó, phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội và internet. Tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Đồng thời, định hướng cho thanh niên sử dụng mạng xã hội đúng cách, hiệu quả nhất. Nâng cao nhận thức, xây dựng động cơ, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên khi tham gia sử dụng mạng xã hội và internet. Sử dụng mạng xã hội để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng góp phần củng cố niềm tin, xây dựng ý thức trách nhiệm để thanh niên có hành động đúng đắn, tích cực với sự nghiệp xây dựng, phát triển, bảo vệ quê hương, đất nước.

Phó bí thư Tỉnh đoàn Hoàng Thị Phương Hiền cho biết, để phát huy thế mạnh của MXH, thời gian tới Tỉnh đoàn sẽ triển khai và tạo các nhóm sự kiện, thành lập facebook cho từng nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân…để chuyển tải các nội dung phù hợp. Tổ chức  phát động các cuộc thi tìm hiểu kiến thức, các clip hoạt động chuyên đề hay trên trang facebook nhằm thay đổi nhận thức của đoàn viên thanh niên cũng như phát huy vai trò của MXH để hướng bạn trẻ đến mục đích và lý tưởng sống tốt đẹp hơn.

Hơn 400 đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn

Theo: thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.372.039
Hiện tại 1.694 khách