Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Cảnh báo gió mạnh trên biển và mưa lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 29/11/2019
Theo Thông báo số 321/TB-PCTT ngày 26 tháng 11 năm 2019 về việc Cảnh báo gió mạnh trên biển và mưa lớn của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế; cụ thể:
 
Theo tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, bộ phận không khí lạnh đã báo đã ảnh hưởng hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 26/11 vùng biển Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Từ ngày 26-29/11 trên đất liền tỉnh ta có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng lốc tố và gió giật mạnh.
 
Để chủ động ứng phó với không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn, gió mạnh trên biển, từ ngày 26-29/11 và trong thời gian tới. Đề nghị các Sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế; các chủ đầu tư, các Ban ĐTXD, Ban QLDA xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh; các đơn vị quản lý hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh; các chủ quản lý, sử dụng các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung sau:
 
1. Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, ven sông có phương án khơi thông dòng chảy; phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công; bố trí biển báo, lực lượng ứng trực; hướng dẫn bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông đi qua khu vực hiện trường thi công dở dang.
 
2. Các chủ công trình hồ chứa thủy lợi, thủy điện (đặc biệt là các hồ vùng cát, hồ đang thi công dỡ dang và hồ thủy điện mới tích nước) tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.
 
Mặt khác, để phòng tránh và hạn chế các thiệt hại đến mức thấp nhất do gió mạnh trên biển và mưa lớn, bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản của cộng đồng trong mùa mưa bão năm 2019; đề nghị các Sở, ban ngành, địa phương, đơn vị rà soát, tiếp tục thực hiện các nội dung hướng dẫn tại Công văn số 1618/SXD-CCGĐ ngày 05/7/2019 của Sở Xây dựng “Về việc bảo đảm an toàn nhà ở, công trình xây dựng trong mùa mưa bão 2019” trên địa bàn tỉnh và tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.
 
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.868.444
Truy cập hiện tại 1.364 khách