Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Khai trương Trung tâm quản lý điều hành thông minh của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 02/01/2020

     Chiều ngày 30/12, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra lễ khai trương Trung tâm quản lý điều hành thông minh của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) tài trợ.

TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AIC cho biết, hệ thống quản lý chính quyền điện tử của AIC được phát triển trên nền tảng hạ tầng công nghệ mới nhất, trong đó đã đưa vào nhiều phần mềm quản lý trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, quản lý vùng biển và tàu thuyền hoạt động trên biển... Điều đặc biệt của hệ thống này là việc quản lý và khai thác thông tin dữ liệu được thông qua APP với độ bảo mật và an ninh mạng rất cao, nhất là sử dụng trên các thiết bị di động như ipad và điện thoại thông minh.

Theo đó, trong năm 2020, trên cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành của UBND tỉnh, AIC sẽ xây dựng, hoàn thiện để hệ thống chính thức vận hành từ đầu năm 2021.  Đồng thời, AIC sẽ thực hiện việc tích hợp và đồng bộ dữ liệu vào hệ thống quản lý thông minh của tỉnh để dễ dàng trong việc cập nhật dữ liệu mới cũng như khai thác các thông tin dữ liệu giữa các sở, ngành và địa phương phục vụ cho công tác điều hành, chỉ đạo của UBND tỉnh, Lãnh đạo tỉnh cũng như Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự hợp tác và triển khai các dự án về phát triển chính quyền điện tử của AIC tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Việc khai trương Trung tâm quản lý điều hành thông minh của UBND tỉnh sẽ giúp tỉnh đẩy nhanh triển khai thực hiện xây dựng tỉnh mẫu về xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao cho Tổ công tác Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thực hiện tại Bộ TT&TT và 3 tỉnh (Quảng Ninh, Hà Nam, Thừa Thiên Huế).

Đại diện Công ty AIC trình bày việc các tiện ích của Trung tâm quản lý điều hành thông minh 

                                                                                                                     

                                                                                                                                                                                                                                        

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.310.952
Truy cập hiện tại 2.467 khách