Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Bộ Y tế phát đi tin nhắn khuyến cáo người dân chỉ đeo khẩu trang trong 3 trường hợp
Ngày cập nhật 07/02/2020

Nhằm tăng cường thông tin khuyến cáo về công tác phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế phát đi khuyến cáo mới nhất tới tất cả người dân về việc đeo khẩu trang y tế để phòng tránh dịch corona. Bộ Y tế đã nhắn tin và khuyến cáo:

1. Người dân chỉ nên đeo khẩu trang y tế trong 3 trường hợp sau: 1/Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus nCov. 2/Khi chăm sóc hoặc có tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như ho, khó thở, chảy nước mũi... 3/Khi được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc khi đi thăm hỏi, khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. 
 
2. Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. 
 
3. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định gây lãng phí, và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo", khiến bỏ qua áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 12.337.506
Truy cập hiện tại 2.251 khách