Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Toàn bộ những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 30 đều cho kết quả âm tính
10/03/2020

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh vào sáng 10/3. Cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Theo BCĐ tỉnh, hiện tại bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 30 sức khỏe ổn định. Đối với những người tiếp xúc gần: 5 người có dấu hiệu ho, sốt... (đã có kết quả âm tính với Covid-19) hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2; những người còn lại sức khỏe bình thường.
 
Đến sáng 10/3, số lượng được cách ly tại cở sở 2 Bệnh viện TW Huế (Phong Điền) là 8; trong 4 trường hợp mới có 1 người ở Quảng Điền làm việc ở sân golf Hội An, 1 người ở Quảng Trị từ Nhật về ngày 26/2/2020, 1 du khách người Anh lưu trú cùng khách sạn Moonlight, 1 nhân viên phục vụ tại  khách sạn Moonlight.
 
Công tác cách ly hiện được thực hiện tốt. trong đó, cách ly tại Trung tâm y tế Phú Vang 2 người từ Nhật về ngày 7/3/2020; cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh 11 người. Đồng thời, giám sát tại nơi cư trú 39 người.Tính đến nay, đã có 20 mẫu xét nghiệm được thực hiện; trong đó, ngoại trừ ca dương tính duy nhất của bệnh nhân số 30, 19 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.
 
Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp
 
 
Tỉnh đã tổ chức di chuyển 14 du khách từ khách sạn Moonlight về khách sạn Sun&Sea (Phú Vang); tổ chức di chuyển 23 trường hợp là người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 lên Trường Quân sự tỉnh cách ly.
 
BCĐ tỉnh cũng đã thông báo đến Thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Trị thông tin các hành khách trên 02 chuyến bay trên đã rời Thừa Thiên Huế đến các địa phương này cư trú để phối hợp giám sát, theo dõi.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, thực hiện tốt các phương án tại chỗ, phát huy hệ thống y tế cơ sở, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức họp trực tuyến mỗi ngày với các địa phương để nắm tình hình và có những chỉ đạo kịp thời.
 
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời điểm hiện tại phải làm tốt công tác phát hiện từ cơ sở, thực hiện việc cách ly triệt để gắn với cơ chế giám sát, trong quá trình cách ly nếu có những biểu hiện về bệnh lý phải đưa ngay đến cơ sở y tế để có những can thiệp kịp thời.
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.542.387
Hiện tại 551 khách