Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hướng dẫn khai báo y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Ngày cập nhật 11/03/2020

 Hướng dẫn khai báo y tế này thực hiện với tất cả người dân trong nước, tương tự như áp dụng tờ khai y tế điện tử với các khách nhập cảnh đến và về từ tất cả các quốc gia. Khuyến cáo người dân việc khai báo y tế là phục vụ phòng, chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Việc làm này nhằm giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời trong trường hợp có ca bệnh, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 

Để thực hiện việc khai báo sức khỏe phục vụ công tác phòng chống dịch, mọi người có thể thực hiện các bước đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mang lại hiệu quả cao hơn cho công tác quản lý. Các bước thực hiện khai báo sức khỏe bao gồm:

Bước 1: Truy cập cổng khai báo điện tử theo đường link: https://suckhoetoandan.vn/  hoặc https://tokhaiyte.vn/. Với những người khai báo y tế để làm thủ tục xuất nhập cảnh thì có thể quét mã QR tại cửa khẩu.

Bước 2: Tiến hành chọn ngôn ngữ tại giao diện chính của tờ khai điện tử. Các ngôn ngữ được chọn bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Italia và tiếng Campuchia.

Bước 3: Đọc kỹ và điền chính xác thông tin vào các ô có sẵn trong biểu mẫu khai báo y tế.

Bước 4: Nhập mã xác thực hiển thị trên màn hình.

Bước 5: Nhấn nút "Gửi tờ khai" và chờ đợi hệ thống gửi lại thông báo "Trân trọng cảm ơn quý khách đã hoàn thành việc khai báo y tế".

Bước 6: Người khai báo y tế sẽ đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Thông tin khai báo y tế được lưu giữ trên hệ thống mạng, cơ quan thẩm quyền có thể tra cứu trực tuyến, là một trong những công cụ giúp kiểm soát các yếu tố liên quan diễn biến dịch. Từ các thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết. Mỗi người dân sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu khai báo không trung thực ảnh hưởng đến phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Thông tin khai báo này sẽ tự xóa sau khi kết thúc hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.103.112
Truy cập hiện tại 3.694 khách