Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học
Ngày cập nhật 15/09/2020
Ngày 09/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học.
 
 
Sổ tay là tài liệu cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Y tế Thế giới.
 
Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học gồm 3 nội dung chính sau: Thông tin chung về dịch bệnh COVID-19; các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học; các biện pháp đảm bảo trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh.
 
Về thông tin chung về dịch bệnh COVID-19, Sổ tay nêu rõ Bệnh COVID-19 là gì; tác nhân gây bệnh COVID-19-Vi rút SARS-CoV-2; phương thức lây truyền của bệnh COVID-19; các triệu trứng của bệnh COVID-19; phương pháp xử trí và điều trị COVID-19; đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19; các biện pháp phòng bệnh COVID-19; khái niệm trường hợp bệnh (ca bệnh) trường hợp nghi ngờ bệnh (ca bệnh nghi ngờ), trường hợp tiếp xúc gần; trường hợp bệnh xác định: là ca bệnh nghi ngờ hoặc bất cứ trường hợp nào đã được khẳng định xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại các phòng xét nghiệm do Bộ Y tế cho phép khẳng định; các nguyên tắc phòng, chống dịch.
 
Các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học gồm: Trước khi đến trường; trong thời gian học sinh học tập tại trường; sau khi học sinh rời trường.
 
Các biện pháp đảm bảo trường học an toàn phòng, chống dịch bệnh gồm: Công tác chuẩn bị của nhà trường; ứng phó của nhà trường khi có trường hợp bệnh nghi ngờ trong trường học; công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học sau khi hết dịch.
 
Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được sử dụng tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.
 
Thông tin về Quyết định, sổ tay vui lòng xem file đính kèm./.
Tập tin đính kèm:
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.835.300
Truy cập hiện tại 1.041 khách