Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
COVID-19 - KHÔNG HOANG MANG KHÔNG CHỦ QUAN
Ngày cập nhật 30/01/2021
Dịch COVID-19 đang diễn biến nhanh chóng và các ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh được đánh giá là phức tạp hơn, nghiêm trọng hơn những lần phát hiện trước đây.
Tuy nhiên, Ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, Chính phủ đã đưa ra những chủ chương mạnh mẽ, quyết liệt, toàn diện và kịp thời nhằm phòng chống, ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh.
 
Các lực lượng chức năng đã vào cuộc “thần tốc”, tập trung truy vết rất nhanh các trường hợp F1, F2, F3 cũng như nhanh chóng, kịp thời triển khai đồng bộ các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, ngăn ngừa dịch lây lan ra cộng đồng.
 
Trên hết, toàn bộ thông tin về tình hình dịch bệnh được công khai, minh bạch trên tất cả các kênh thông tin chính thống và được cập nhật thường xuyên, liên tục.
 
Trong thời điểm này, mong toàn thể người dân hãy giữ bình tĩnh, không chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang, nếu mỗi cá nhân cùng nâng cao ý thức, nghiêm túc tuân thủ các quy tắc phòng, chống dịch, sẽ không có gì là “toang” cả.
 
Thay vì hoang mang, lo sợ và truyền nhau những thông tin chưa được xác thực, hãy cùng chia sẻ, lan tỏa tới cộng đồng Ý THỨC và VĂN HÓA chống dịch:
 
1. Tin tưởng vào khả năng ứng phó của Chính phủ trong công tác chống dịch, tin tưởng vào khả năng kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh của các cơ quan chuyên môn;
 
2. Thận trọng, tỉnh táo tiếp nhận và chia sẻ thông tin cũng như quyết định hành động; Tuyệt đối không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực;
 
3. Bình tĩnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế:
 
- Khẩu trang
 
- Khử khuẩn
 
- Không tụ tập
 
- Khoảng cách an toàn
 
- Khai báo y tế. Kích hoạt lại Bluezone.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.522.152
Hiện tại 4.053 khách