Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 19/02/2021

Thực hiện Kế hoạch số 329/KH-BTTTT ngày 04/02/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên toàn quốc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 44/KH-STTTT ngày 17/2/2020 về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Mục đích của việc triển khai thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh nhằm tiếp tục phát huy thành công của các kỳ tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh, huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển văn hóa đọc; xây dựng và phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh. Góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Đẩy mạnh các hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài tỉnh. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với những người viết sách, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội tại Thừa Thiên Huế.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2021 được tổ chức thường xuyên trong tháng 4 (trọng tâm từ ngày 19/4 đến 23/4/2020) tại các cơ quan, đơn vị, trường học và các địa điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng... Các hoạt động hưởng ứng sẽ được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú và thiết thực như: tăng cường tuyên truyền Ngày sách Việt Nam trên các kênh thông tin đại chúng, treo pano, áp phích, băng rôn trên một số trục đường chính và các thư viện, các nhà sách, phòng đọc sách, trụ sở các đơn vị hoạt động xuất bản – in – phát hành trên địa bàn tỉnh; Tổ chức Tuần lễ sách, Ngày hội đọc sách theo chủ đề, hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp và các hình thức biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền việc học, đọc sách trong hệ thống trường học; Phát động các phong trào thu gom, ủng hộ sách vở hỗ trợ các trường học vùng khó khăn…;  

Nội dung chi tiết của kế hoạch, đề nghị xem tại file đính kèm.

 

Tập tin đính kèm:
D.Q
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.709.202
Hiện tại 2.644 khách