Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thông báo số 67/TB-UBND tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 17/02/2021
Ngày cập nhật 19/02/2021

Ngày 17 tháng 02 năm 2021, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Sau khi nghe Lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, các đơn vị, địa phương tham gia dự họp, đồng chí Phan Ngọc Thọ kết luận một số nội dung sau:

1. Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào Thừa Thiên Huế luôn tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, các lực lượng tiếp tục triển khai quyết liệt, nghiêm túc tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng dịch; duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch nơi công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ...

2. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Quán triệt cụ thể nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 62/TB-UBND ngày 16/02/2021 về kết luận tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn dừng tổ chức các lễ hội tại địa phương, hạn chế tối đa các sự kiện tụ tập đông người, các hoạt động chưa cấp thiết... đảm bảo công tác phòng dịch, cụ thể:

+ Đối với việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng... của người dân phải đăng ký với UBND cấp xã cụ thể thời gian, số lượng, thành phần người tham dự, không mời khách từ tỉnh khác đến dự..., đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, UBND cấp xã xem xét, quyết định việc cho phép tổ chức phù hợp với tình hình thực tế phòng chống dịch;

+ Đối với tổ chức đám tang, UBND cấp xã tuyên truyền vận động, khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn nhẹ theo truyền thống, tránh tụ tập đông người, đảm bảo phòng dịch;

+ Yêu cầu các nhà hàng dịch vụ nơi tổ chức tiệc cưới, liên hoan… phải đăng ký với UBND cấp xã trong việc tổ chức và cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở kinh doanh.

- Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai hướng dẫn, tập huấn cho các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại các Thôn, Tổ dân phố, nhằm phục vụ cho công tác rà soát, truy vết, giám sát, tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn trong công tác phòng chống dịch.

- Phối hợp với các ngành liên quan khẩn trương tổ chức rà soát, nắm số lượng nhân viên, người lao động đang làm việc tại các dự án đang triển khai trên địa bàn, để đảm bảo kịp thời công tác tầm soát, xét nghiệm khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.  

- Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

3. Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh:

- Tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh triển khai Công văn số 948/CV-BCĐ ngày 15/02/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

- Khẩn trương phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh để rà soát số lượng chuyên gia nước ngoài; nhân viên, người lao động... đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trở lại làm việc từ các vùng dịch để tiến hành tầm soát, xét nghiệm theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 62/TB-UBND ngày 16/02/2021.

4. Sở Thông tin và Truyền thông:

- Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về thống nhất quản lý, khai thác dữ liệu khách lưu trú trên địa bàn tỉnh, đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về các giải pháp công nghệ để quản lý, giám sát việc khai báo y tế đối với các công dân đến Thừa Thiên Huế.

- Chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh ban hành Quy trình cập nhật dữ liệu báo cáo kiểm soát người vào tỉnh Thừa Thiên Huế; báo cáo Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh xem xét, phê duyệt trước ngày 20/02/2021.

- Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tuyên truyền, vận động người dân cài đặt phần mềm HueS và Mã QR để thuận lợi trong việc truy vết, giám sát phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

5. Sở Giao thông Vận tải: Tiếp tục chỉ đạo triển khai phương án giám sát, phòng, chống dịch tại các Bến xe, Ga Huế và các giải pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19; lưu ý việc quản lý các phương tiện từ vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh... đến Thừa Thiên Huế.

6. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các địa phương dọc tuyến Quốc lộ 1A tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào/đi qua địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng dịch.

7. Văn phòng UBND tỉnh tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh có văn bản chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh thực hiện các giải pháp về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

8. Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện Công văn số 1332/UBND-GD ngày 16/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc khai báo cáo y tế trước khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

9. Các Sở, ban ngành phối hợp với UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thống kê, hướng dẫn, giám sát người đến Thừa Thiên Huế theo lĩnh vực quản lý ngành, bảo đảm tuân thủ các quy định phòng dịch hiện hành; báo cáo trong các cuộc họp của Ban Chỉ đạo COVID-19.

 

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.664.406
Hiện tại 243 khách