Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thông báo số 84/TB-UBND ngày 02/3/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 01/3/2021
Ngày cập nhật 04/03/2021

Ngày 01 tháng 3 năm 2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến triển khai công tác  phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Thành viên Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố Huế; Ban Chỉ đạo COVID-19 các xã, phường, thị trấn trên địa bàn và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Sau khi nghe Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các Thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, các đơn vị, địa phương tham gia dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:

 

1. Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào luôn tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch, duy trì thực hiện tốt "5K", đặc biệt bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch nơi công sở, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ...

2. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn; các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tăng cường kiểm soát người từ nước ngoài, các địa phương có dịch, từ tỉnh khác đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, theo dõi.

- Hiện nay, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh chưa có chủ trương cấm tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng... của người dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng dịch, bệnh COVID-19, giao UBND cấp huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn đối với việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng... của người dân phải đăng ký với UBND cấp xã cụ thể thời gian tổ chức, số lượng, thành phần người tham dự...; không mời khách từ các địa phương có dịch đến dự nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; giao cho UBND cấp xã xem xét, quyết định việc cho phép tổ chức phù hợp với tình hình thực tế phòng chống dịch.

- Chỉ đạo Đài Phát thanh địa phương; UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch, không được chủ quan, lơ là trong phòng dịch.

- Khẩn trương tổ chức rà soát nắm số lượng công dân người Thừa Thiên Huế từ Lào về đã hoàn thành cách ly, sau đó tiếp tục sang nước bạn Lào làm ăn và sinh sống và số lượng người dân ở lại địa phương không sang nước bạn Lào để có phương án hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội.

- Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các đối tượng vi phạm quy định phòng dịch, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

- Triển khai Công văn số 1523/UBND-VH ngày 24/02/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai cài đặt ứng dụng Hue-S cho toàn dân trên địa bàn tỉnh của các cơ quan, đơn vị, địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

- Chủ tịch UBND thành phố Huế, thị xã Hương Thủy chỉ đạo đảm bảo lực lượng tiếp tục làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Ga Huế cho đến khi có Thông báo mới của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

3. Sở Y tế:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh triển khai các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế; tham mưu triển khai Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, lưu ý việc rà soát việc lập danh sách các đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin; kinh phí thực hiện việc tiêm chủng...

- Chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế và các đơn vị liên quan xây dựng phương án chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực phục vụ cho công tác tầm soát, lấy mẫu, xét nghiệm, cách ly y tế... khi có yêu cầu khẩn cấp về phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

- Chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, bao gồm quân sự, công an, biên phòng tại các Chốt kiểm soát y tế, các nhà ga (sân bay, bến cảng, Ga Huế) các nhân viên tại các hàng quán dọc Quốc Lộ 1A,  công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp... để tầm soát, xét nghiệm PCR đảm bảo công tác phòng dịch.

4. Sở Thông tin và Truyền thông:

- Hướng dẫn Quy trình cho các đơn vị, địa phương sử dụng mã QR cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và hướng tới bắt buộc quét mã QR tại tất cả các đơn vị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh nhằm giám sát, đảm bảo công tác phòng dịch dịch.

- Hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các nội dung chỉ đạo tại Công văn số 1523/UBND-VH ngày 24/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai cài đặt ứng dụng Hue-S cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.

5. Đề nghị Đại học Huế chỉ đạo Trường Đại học Y Dược Huế tiếp tục tổ chức tầm soát yếu tố dịch tễ, xét nghiệm đối với học viên, sinh viên trở lại học tập tại các Trường thành viên trực thuộc, đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.692.151
Hiện tại 913 khách