Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc nghe báo cáo các ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Ngày cập nhật 27/05/2021

Ngày 19 tháng 5 năm 2021, tại Hội trường UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ đã chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo các ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Du lịch, Công an tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tình hình kết quả thực hiện các ứng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19  trong thời gian qua; ý kiến tham gia của các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ kết luận như sau:

 

          1. Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thừa Thiên Huế cơ bản đang được kiểm soát. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc đồng bộ, thực hiện quyết liệt các giải pháp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó việc áp dụng CNTT, khai thác dữ liệu số hoá từ khai báo y tế, sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người và phương tiện ra vào tỉnh đã góp phần to lớn nâng cao hiệu quả công tác giám sát, điều tra, dịch tễ phục vụ đắc lực cho UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành. UBND tỉnh hoan nghênh những cố gắng, nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Công an tỉnh cùng các đơn vị có liên quan trong thời gian vừa qua.

          2. Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống các ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch bệnh cũng như năng lực quản lý nhà nước, đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung những nội dung sau:

a) Sở Thông tin và Truyền thông:

- Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống các ứng dụng đã và đang được triển khai trong các đợt dịch vừa qua.

- Chủ trì, phối hợp với Tập đoàn viễn thông công nghiệp Quân đội - Viettel khẩn trương nghiên cứu, triển khai nâng cấp nền tảng Hue-S để vận hành như mạng xã hội của Thừa Thiên Huế.

- Đồng ý chủ trương đầu tư dự án tăng cường lắp đặt hệ thống camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ trong phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ giám sát, quản lý tình hình ANTT tại các vị trí quan trọng, phức tạp trên địa bàn tỉnh. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư dự án, trình UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt theo quy định.

b) Sở Du lịch: chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn Hệ thống quản lý lưu trú cho tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh với mục tiêu 100% các cơ sở khai báo thông tin trên Hệ thống quản lý lưu trú của tỉnh; thực hiện trong tháng 6 năm 2021.

c) Giao Sở Giao thông và Vận tải chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý Đường bộ II.6, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế rà soát, lắp đặt, hoàn thiện hệ thống biển báo tại các đường ngang, đường nhánh trên tuyến đường tránh Huế; đảm bảo điều kiện, cơ sở pháp lý để áp dụng hình thức xử phạt đối với các trường hợp vi phạm, khai báo gian dối, cố tình đi vào Huế.

d) Giao Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp, cung cấp số liệu thường xuyên, kịp thời, nhanh chóng, chính xác về các trường hợp ca bệnh F0, F1, F2, F3... trên địa bàn tỉnh cho Sở Thông tin và Truyền thông. Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thiện số liệu các ca bệnh theo phương pháp bản đồ số, sơ đồ hình cây để thuận tiện cho công tác quản lý, điều hành của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

UBND tỉnh thông báo để Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan biết, khẩn trương thực hiện./.

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.727.531
Hiện tại 9.538 khách