Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (Thông báo số 230/TB-UBND ngày 25/5/2021)
Ngày cập nhật 27/05/2021
Ngày 24/5/2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
 
 
Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh (Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh) và được kết nối trực tuyến đến các sở, ban ngành thuộc UBND tỉnh; UBND cấp huyện, cấp xã; đại diện một số doanh nghiệp có số lượng lao động lớn trên địa bàn. Sau khi nghe Giám đốc Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, ý kiến tham gia phát biểu của các thành viên tham gia dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:
 
1. Biểu dương các đơn vị, địa phương, các lực lượng y tế, công an, quân đội…đã tập trung nỗ lực triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, góp phần tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
 
Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trên cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới đang bùng phát trên diện rộng tại một số địa phương như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội,…; trên địa bản tỉnh đã cơ bản được kiếm soát, tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài luôn tiềm ẩn rất cao. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương như tình trạng công dân từ vùng dịch mà không được kiểm tra, giám sát…; để công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các địa phương nghiêm túc trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục duy trì thực hiện tốt “5K”; chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 và Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, địa phương.
 
2. Đồng ý chủ trương tạm dừng hoạt động Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Huế (T5) theo đề xuất của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Đại học Huế thực hiện các thủ tục theo quy định. Đồng thời, có phương án sẵn sàng kích hoạt lại Khu cách ly T5 khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
 
3 Sở Y tế:
 
-Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, tầm soát đối với các đối tượng có yếu tố dịch tễ, nhất là nhân viên, người lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu kinh tế, công nghiệp; chủ các nhà hàng, nhân viên tại các nhà hàng, quán ăn dọc trên các tuyến quốc lộ 1A…
 
-Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn đề xuất Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định các phương án cụ thể đối với các khu vực phong tỏa, giãn cách; các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ; các hoạt động thể dục thể thao…
 
-Chủ trì, phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế hướng dẫn cụ thể các địa phương về phương án giám sát đối với các FO đã hoàn thành điều trị, xuất viện, trở về địa phương, đảm bảo an toàn phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
4. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:
 
-Tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn; Công an cấp xã, các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tăng cường kiểm soát công dân địa phương khác, nhất là các địa phương đang có dịch trên địa bàn; không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi.
 
-Xử lý nghiêm các đối tượng đi từ vùng dịch trở về địa phương không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực cũng như các hành vi vi phạm các nguyên tắc phòng dịch của Tỉnh.
 
-Tăng cường bố trí lực lượng, cơ sở vật chất tại các Chốt kiểm tra liên ngành của địa phương và các điều kiện cần thiết để các Chốt kiểm tra y tế liên ngành hoạt động bình thường cũng như đảm bảo an toàn cho các lực lượng thực thi công vụ.
 
5. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Chỉ đạo các Khu cách ly tập trung (T) tăng cường quản lý, giám sát đối với các công dân đang cách ly phòng chống dịch tại các T; cử cán bộ thường xuyên theo dõi hệ thống camera để giám sát, quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các trường hợp cố tình vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn từ vòng trong và vòng ngoài tại các T.
 
6. Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh:
 
 -Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng dịch tại các doanh nghiệp, lưu ý các doanh nghiệp số lượng lao động lớn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu kinh tế, công nghiệp để phục vụ cho Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trong khu kinh tế, công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
-Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bộ tiêu chí an toàn phòng dịch tại các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ban hành.
 
-Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp trong khu kinh tế, công nghiệp phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế để tổ chức tầm soát, xét nghiệm cho nhân viên, người lao động đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao.
 
7. Công an tỉnh:
 
-Tăng cường bổ sung lực lượng thực thi công vụ tại các Chốt kiểm soát y tế liên ngành đảm bảo việc kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch đến/đi qua Thừa Thiên Huế để giám sát, khoanh vùng, sàng lọc đối tượng (lưu ý tại 02 Chốt kiểm soát tại huyện Nam Đông, Chốt phía Bắc huyện Phong Điền).
 
-Tiếp tục chỉ đạo triển khai công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân tại các địa phương không áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội hoặc bị phong tỏa đảm bảo đúng quy định phòng dịch. Giám đốc Công an tỉnh chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch tại các địa điểm cấp Căn cước công dân (bao gồm cả lực lượng thực thi nhiệm vụ và công dân).
 
8. Sở Thông tin và Truyền thông:
 
-Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các địa phương để hướng dẫn, cung cấp thông tin cho các chủ phương tiện, lái xe và công dân từ các địa phương khác khi đến/đi qua tỉnh Thừa Thiên Huế đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch.
 
-Tăng cường các bảng thông tin, cảnh báo về các hành vi vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch và các chế tài xử lý tại các Chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện đến/đi qua địa phương và trên các phương tiện truyền thông của Tỉnh.
 
UBND tỉnh thông báo để các cơ quan liên quan triển khai thực hiện.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.661.328
Hiện tại 1.519 khách