Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/8
22/08/2022

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” mở rộng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/8 tại tỉnh Lào Cai, với chủ đề “Lào Cai huyền diệu”. Festival lần này có 8 tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tham gia, có sự kết nối du lịch với 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Gồm các hoạt động chính:

1. Chương trình nghệ thuật Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022, chủ đề: “Kết nối khát vọng xanh” - Thời gian: 20h00’ ngày 27/8/2022.

- Địa điểm: Tại Nhà triển lãm tỉnh (khu vực Quảng trường Trung tâm tỉnh Lào Cai, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

- Nội dung: Ngợi ca về vẻ đẹp của đất và người Lào Cai; thông qua các hoạt động trưng bày, diễn giải, nghệ thuật biểu diễn kết hợp chặt chẽ giữa truyền thống và đương đại. Hiệu ứng âm nhạc, ánh sáng, sắp đặt sân khấu nghệ thuật, ngôn ngữ múa, tôn vinh văn hóa độc đáo, đặc trưng của các dân tộc Lào Cai. Khẳng định Lào Cai là điểm đến khác biệt; nơi du khách bốn phương tụ hội, được gặp gỡ với thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách.

- Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ là màn bắn pháo hoa, thời gian dự kiến: 21h30’ ngày 27/8/2022.

2. Chương trình giới thiệu điểm đến du lịch đặc sắc của của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh:

- Thời gian: Từ ngày 26/8/2022 đến ngày 28/8/2022.

- Địa điểm: Khuôn viên Khu trưng bày của Trung tâm thông tin và Xúc tiến Du lịch (Số 02 phố Fansipăng, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa).

- Nội dung:

+ Trưng bày, quảng bá giới thiệu tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch, sản vật của các tỉnh trong nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

+ Giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, tiêu biểu của tỉnh Lào Cai thông qua mô hình đặc tả điểm đến (Bãi đá cổ, Dinh Hoàng A Tưởng, Thác Bay, Điểm du lịch Choẻn Thèn, Điểm du lịch Nghĩa Đô,…) và diễn giải điểm đến kết hợp trình chiếu videoclip.

3. Trải nghiệm sản phẩm du lịch mới “Sa Pa lặng lẽ yêu”:

- Thời gian: Từ 20h00, ngày 27/8/2022.

- Địa điểm: Khuôn viên Nhà Du lịch của Trung tâm thông tin và Xúc tiến Du lịch (Số 02 phố Fansipăng, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa).

- Nội dung: Đưa du khách tới một không gian tĩnh lặng, để lặng lẽ thưởng thức những giai điệu khèn lá, khèn môi, những lời đối đáp, những trang phục độc đáo của nam, nữ người Mông, người Dao,…

Festival hứa hẹn sẽ làm nổi bật những nét đặc trưng của Lào Cai, tạo sự đổi mới để thúc đẩy du lịch phát triển, liên kết du lịch với các vùng. Sự kiện du lịch này được kỳ vọng thu hút đông đảo du khách đến Lào Cai sau một mùa hè sôi động.

Sĩ Tuấn
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.138.897
Hiện tại 252 khách