Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xử lý can nhiễu mạng viễn thông di động 3G của Mobifone trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
01/09/2016

Trong 2 ngày 25-26/8/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở - Phòng PA81 Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất việc xử dụng thiết bị, tần số vô tuyến điện của các tổ chức, cá nhân hộ gia đình đang sử dụng điện thoại không dây kéo dài cự ly chuẩn băng tần 1920-1930MHz, không phù hợp quy hoạch về tần số vô tuyến điện, gây can nhiễu cho mạng viễn thông di động 3G của Mobifone tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua kiểm tra, rà soát Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra lĩnh vực tần số vô tuyến điện đối với 04 hộ gia đình có sử dụng loại thiết bị điện thoại kéo dài cự ly gây nhiễu như đã nêu trên. Đồng thời Đoàn cũng yêu cầu đại diện các hộ gia đình ký cam kết không tái sử dụng, không biếu tặng, không chuyển nhượng loại thiết bị này trên lãnh thổ Việt Nam.

Để ngăn chặn không cho các hộ dân tái sử dụng thiết bị tránh tiếp tục gây nhiễu cho mạng di động 3G, Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong thiết bị nhưng bàn giao cho gia đình tự bảo quản và thực hiện theo cam kết đã ký.

Đoàn kiểm tra cũng đã tuyên truyền hướng dẫn các hộ này mua thiết bị có gắn nhãn hợp quy để đưa vào sử dụng, phù hợp với tiêu chuẩn tương thích điện từ tại Việt Nam.

Sỹ Tuấn
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 914 khách