Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thanh tra các cơ sở phát hành, điểm kinh doanh dịch vụ photocopy trên địa bàn thành phố Huế
06/10/2016

Nhằm ngăn ngừa tình trạng nhân bản trái phép sách của các Nhà Xuất bản, từ ngày 19/9/2016 đến ngày 27/9/2016, Đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Sở TT&TT, Phòng PA83 Công an tỉnh và Phòng Văn hóa thông tin Thành phố Huế tiến hành thanh tra các cơ sở phát hành, điểm kinh doanh dịch vụ photocopy trên địa bàn thành phố Huế.

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ photocopy ở TP Huế (nguồn internet)

Nội dung thanh tra gồm: Kiểm tra giấy phép hoạt động kinh doanh; việc cam kết thực hiện điều kiện về ANTT với cơ quan công an; kiểm tra sản phẩm photocopy còn lưu tại quầy và sản phẩm đang thực hiện photocopy tại thời điểm kiểm tra; kiểm tra xuất bản phẩm đang bày bán tại các cơ sở phát hành…Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các chủ điểm kinh doanh dịch vụ photcopy và cơ sở phát hành đều hiện đúng các quy định của nhà nước về điều kiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực photocopy và phát hành sách. Tuy nhiên, do giá thành giữa sách thật của các Nhà Xuất bản và sách giả chênh lệch quá lớn, đồng thời nhu cầu học sinh, sinh viên tăng cao nên bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở photocopy sử dụng máy photocopy để nhân bản trái phép xuất bản phẩm và tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp. Đây cũng là một trong những hành vi đồng nghĩa với việc in lậu.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cửa hàng, doanh nghiệp vi phạm đồng thời hướng dẫn và khuyến cáo các cơ sở photocopy và phát hành trên địa bàn thành phố Huế tham khảo và nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện đúng các quy định về hoạt động photocopy và phát hành xuất bản phẩm.

Thanh tra Sở
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 1.027 khách