Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tải Ứng dụng Khai báo y tế phòng dịch NCOVI – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh
11/03/2020
Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới; nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến nghị đến người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng Ứng dụng khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.
 
Trước đó, ngày 9/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) và Bộ Y tế đã ra mắt 02 ứng dụng: Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam và ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Các chỉ dẫn trên hai ứng dụng là thông tin chính thức của Nhà nước về tình hình dịch bệnh, là các chỉ dẫn của Nhà nước, của cơ quan y tế trong các tình huống khác nhau của dịch bệnh
 
Theo đó, ngày 11/3/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản (Công văn số 1848/UBND-CT) yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, bộ phận liên quan phổ biến, hướng dẫn đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết và tải Ứng dụng NCOVI với mục đích cung cấp thông tin 2 chiều giữa người dân với cơ quan y tế nhằm chung tay đẩy lùi dịch n-Covid19 trên địa bàn tỉnh. Link tải ứng dụng như sau:  https://ncovi.vnpt.vn/
 
Cùng với đó, Báo Thừa Thiên Huế, Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế tiếp tục tăng cường đưa tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do khuẩn nCoV gây ra và đăng link tải ứng dụng Ứng dụng NCOVI để người dân được biết. Link tải ứng dụng như sau: https://ncovi.vnpt.vn/ Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế: đăng tải link tải ứng  dụng và tài liệu hướng dẫn sử dụng Ứng dụng NCOVI và gửi vào hệ thống mail công vụ để cán bộ, công chức, người lao động và người dân truy cập tải ứng dụng.
 
UBND tỉnh cũng yêu cầu Các doanh nghiệp Viễn thông hỗ trợ, thực hiện nhắn tin đến các thuê bao di động đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với nội dung: “Đề nghị thuê bao tải Ứng dụng  Khai báo y tế phòng dịch NCOVI tại địa chỉ https://ncovi.vnpt.vn/ để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế”. Thời gian nhắn tin: 01 lần vào ngày 12/3/2020. Yêu cầu các doanh nghiệp truyền hình cáp: thực hiện chạy chữ tuyên truyền với nội dung: “Đề nghị người dân tải Ứng dụng Khai báo y tế phòng dịch NCOVI tại địa chỉ https://ncovi.vnpt.vn/ để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế”.
 
Thời gian thực hiện 01 đợt: từ ngày 12/3/2020 –15/3/2020.
 
Để góp phần phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh kêu gọi người dân cần hết sức tự giác, có trách nhiệm không chỉ vì sức khỏe bản thân mà cho cả gia đình và cộng đồng. Việc khai báo sớm, trung thực sẽ giúp cơ quan chức năng cách ly, khoanh vùng ổ dịch kịp thời, tránh lây lan trong cộng đồng.
 
Ứng dụng NCOVI (do Tập đoàn VNPT cùng các công ty ICT lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển) được Bộ Y tế, Bộ Thông tin – Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Ứng dụng gồm nhiều chức năng như: chức năng khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế); chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người thân trong gia đình với cơ quan y tế). Ngoài ra còn có chức năng theo dõi sức khỏe, chức năng phản ánh thông tin (cho phép người dùng phản ánh đến cơ quan chức năng các trường hợp khả nghi, cần theo dõi bệnh), chức năng cảnh báo khu vực có dịch.
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.525.492
Hiện tại 1.669 khách