Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Lễ hội Sen 2018 với chủ đề “Truyền thuyết một loài hoa”
Ngày cập nhật 02/07/2018
Ảnh tại Lễ hội

Vào đêm 29/6/2018, tại sân trước bia Quốc Học Huế, đã diễn ra lễ khai mạc lễ hội Sen Huế 2018 với chủ đề:”Truyền thuyết một loài hoa”. Với việc giàn dựng các chương trình nghệ thuật đặc sắc, cùng với việc bố trí không gian mới lạ theo các chủ đề chính: Sắc Sen,Màu Sen, Nét Sen, Vị Sen – Lễ khai mạc đã khiến cộng đồng tham gia lễ hội thực sự ngỡ ngàng và vô cùng thích thú.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Hữu Minh, quyền giám đốc sở du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, Đây là lần đầu tiên Lễ Hội Sen Huế được tổ chức,bên cạnh việc tôn vinh giá trị đặc sắc của Sen Huế, thì đây cũng là bước khởi đầu để hàng năm ngành du lịch Thừa Thiên Huế có thêm một sản phẩm du lịch.


Đây là một trong những hoạt động góp phần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội; đồng thời kích cầu du lịch Huế trong thời gian tới.

Sen là loài hoa đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đối với người dân Huế, sen ngự trị trong tinh thần và gắn bó trong mọi khía cạnh thường nhật của cuộc sống, từ âm nhạc, thi ca, hội họa, hình tượng nghệ thuật cho phục trang cho đến kiến trúc Phật giáo và ẩm thực. Đó cũng là lý do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ hội Sen 2018, qua đó làm nổi bật những giá trị đặc biệt của Sen, đồng thời tạo thêm không gian, hoạt động trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách.

Theo đó, Lễ hội Sen 2018 chia làm 4 chủ đề bao gồm: Sắc sen, vị sen, màu sen và nét sen.

Với chủ đề Sắc sen sẽ diễn ra chương trình trình diễn BST áo dài “Sen”, đan xen giữa các màn trình diễn áo dài là các chương trình ca múa nhạc đặc sắc.Các hoạt động bán và giới thiệu về ẩm thực sen. Các nghệ nhân ẩm thực sẽ vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen, làm nổi bật chủ đề Vị sen.

Chương trình với chủ đề Màu sen là triển lãm ảnh nghệ thuật về sen. Các bức ảnh được triển lãm sẽ được đưa ra đấu giá vào cuối chương trình. Một phần trích cho tác giả và một phần sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ đồng bào khó khăn.

Bên cạnh đó, tại lễ hội Sen 2018, các không gian trưng bày các sản phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ Sen như Trúc Chỉ, Nón Sen, Tranh thêu nghệ thuật Sen giúp du khách có những cảm nhận mới mẻ về Sen.
Các du khách có thể trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm thực hành nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen.

Với việc tổ chức lễ hội Sen 2018, Huế đang làm mới chính mình dựa trên những giá trị văn hóa sẵn có – tạo ra sân chơi mới mẻ cho những nhà làm nghệ thuật, những cơ sở kinh doanh du lịch. Đồng thời, là sự kiện văn hóa đặc sắc nhằm góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế,giúp du khách có thêm những trải nghiệm mới lạ hơn.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

 

 

 

Minh An
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.169.494
Truy cập hiện tại 469 khách