Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thăm, tặng quà Bà mẹ Việt nam anh hùng
Ngày cập nhật 27/07/2018
Đồng chí Lê Sĩ Minh thăm hỏi mẹ Hồ Thị Nghiện

Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông và VNPT Thừa Thiên Huế do đồng chí Lê Sĩ Minh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, là mẹ liệt sỹ ngành Bưu điện tại xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước khi đến thăm hỏi các gia đình chính sách, đoàn công tác đã đến Nghĩa trang Liệt sỹ nghĩa trang Liệt sỹ Hương Điền, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và VNPT Thừa Thiên Huế đã kính cẩn dâng hương tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc để có một đất nước hòa bình như hôm nay. Sau đó, các đồng chí đã thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ. Nghĩa trang Liệt sỹ Hương Điền tại km số 23, Quốc lộ 1A, với hơn 3000 mộ phần, đa số là liệt sỹ quê ở miền Bắc.

Đến thăm mẹ Hồ Thị Sử, năm nay đã 95 tuổi, hiện sống tại thôn Đông Hoài, đồng chí Lê Sỹ Minh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của mẹ. Mẹ Hồ Thị Sử có một con duy nhất là giao liên hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù Mẹ đau ốm thường xuyên, nhưng với sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, bà con lối xóm, sức khỏe của Mẹ ngày càng cải thiện.

Đồng chí Lê Sĩ Minh tặng quà, thăm hỏi mẹ Hồ Thị Sử

Ân cần thăm hỏi mẹ Hồ Thị Nghiện tại thôn Đông Cao, xã Quảng Thái, đồng chí Lê Sỹ Minh bày tỏ cảm phục những công lao to lớn và sự hy sinh của mẹ khi có người chồng và người con duy nhất của Mẹ đã hy sinh xương máu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện Mẹ đã gần 100 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn, Mẹ đã từng được Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đến thăm hỏi và là một trong những Mẹ được dự Hội nghị biểu dương Người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2012.

Đồng chí Hồ Xuân Phán (bên phải) là thương binh ngành Bưu điện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ

Sáng cùng ngày, đồng chí Lê Sỹ Minh cùng đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc mạnh khỏe đến đồng chí Hồ Xuân Phán, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông là thương binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước./.

Hữu Nguyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 11.399.171
Truy cập hiện tại 663 khách