Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hội CCB Sở Thông tin và Truyền thông: Hành trình về nguồn
Ngày cập nhật 16/12/2014

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2014), 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014. Trong 02 ngày 12-13/12, Hội CCB Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế do đ/c Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến hành hương về nguồn tại 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Theo hành trình, Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ngã ba Đồng Lộc và thăm quê Bác - Kim Liên, Nam Đàn. 

Tại Quảng Bình, đoàn đã đến viếng và dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mỗi người có một cách để tưởng nhớ về Đại tướng khác nhau, nhưng khi bước chân vào khuôn viên an nghỉ của Người, ai cũng lặng lẽ, trang nghiêm, kính cẩn nghiêng mình dâng lên những nén tâm nhang nhớ ơn vị Đại tướng của lòng dân.

Tiếp đến, đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc và thắp hương tại mộ của 10 nữ liệt sĩ anh hùng thanh niên xung phong.

Địa điểm cuối cùng của đoàn trong chuyến hành hương về nguồn lần này đó là đến thăm quê Bác - Khu di tích Kim Liên - nơi gắn với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau luỹ tre xanh ở làng Chùa và làng Sen vẫn còn nguyên nếp nhà tranh giản dị, những kỷ vật thân thương nhuốm màu thời gian, đã hơn một thế kỷ đi vào lịch sử của nhân loại, trở thành tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam. Tất cả các di sản đó đã hun đúc lên nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. 

Đây là đợt sinh hoạt chính trị rất có ý nghĩa với các CCB Sở TT&TT. Tại mỗi địa danh hành hương, Đoàn đã được nghe giới thiệu chi tiết về các di tích, về ý nghĩa lịch sử cũng như những giai thoại các cuộc chiến đấu anh dũng của các đồng đội đã hy sinh và đây cũng là dịp để các CCB Sở TT&TT ôn lại những kỷ niệm năm tháng chiến đấu và tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì đất nước, vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Đoàn đã đến thăm quê Bác - Khu di tích Kim Liên - nơi gắn với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Sĩ Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.103.112
Truy cập hiện tại 3.568 khách