Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trung ương Đoàn giám sát việc triển khai Luật Thanh niên và giải quyết việc làm
14/09/2018
Đoàn công tác của Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Chiều 13/9, Đoàn giám sát của Ban Bí thư Trung ương Đoàn do ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và các sở, ngành của tỉnh về việc triển khai Luật Thanh niên; chiến lược phát triển thanh niên; đạo tạo và giải quyết việc làm cho thanh niên thời gian qua.

Báo cáo với đoàn giám sát cho thấy, ngoài triển khai Luật Thanh niên, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh các giải pháp để phát triển thanh niên; chú trọng đào tạo và giải quyết việc làm cho thanh niên. Hiện nay, số lượng người trong độ tuổi thanh niên của tỉnh là 336.505 người; trong đó, có 84.663 đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại tại 4.531 chi đoàn.

Từ năm 2007 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã giải quyết việc làm cho 4.793 lao động; Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tư vấn hướng nghiệp, học nghề choc ho 9.691 lượt đoàn viên thanh niên. Công tác đào tạo nghề được chú trọng, từ năm 2010 – 2016 đã tuyển sinh, đào tạo 23.785 người; 6 tháng đầu năm 2018 có 1.050 bộ đội xuất ngũ của tỉnh tham gia các khóa đào tạo nghề…

Các thành viên của tỉnh tham gia buổi làm việc trao đổi thêm với Đoàn giám sát của Ban Bí thư Trung ương Đoàn 

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã làm rõ thêm một số vấn đề liên quan và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời đề xuất với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh cần bám sát những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Trung ương Đoàn để thực hiện tốt hơn nữa Luật Thanh niên; chiến lược phát triển thanh niên; đào tạo và giải quyết việc làm cho thanh niên. Trong đó, tập trung những chính sách đối với thanh niên dân tộc thiểu số; bộ đội, công an xuất ngũ; những kết quả thực hiện các chính sách về giải quyết việc làm cho thanh niên; những mô hình mang lại hiệu quả mang lại việc làm cho thanh niên.

Theo: Báo TT.Huế
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.842.561
Hiện tại 2.621 khách