Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội thi Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2018
03/12/2018

Sáng ngày 30/11/2018, tại Hội trường Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2018 thu hút 300 ĐVTN tham gia.

Tham dự có đồng chí Phùng Văn Vinh- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Minh Nhân - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Như Đăng Tuyên - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Mãi - Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hoá gia đình - Sở Văn hoá và thể thao tỉnh; đồng chí Trần Gia Công - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, BCH Tỉnh Đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

Với mục đích phát động phong trào học tập, nghiên cứu khoa học rộng khắp, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh; khuyến khích đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ tìm ra các sáng kiến, cách làm hay, mô hình mới trong công tác, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2018. Tham gia Hội thi có 13 đội thi với 65 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc.

         Đại diện các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn mong rằng thông qua hội thi sẽ xuất hiện nhiều cán bộ, công chức viên chức trẻ giỏi, là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức trong sáng, giàu về trí tuệ, khỏe về thể chất, đẹp về tâm hồn và có lối sống văn hóa lành mạnh, phát huy phẩm chất năng động, xung kích của tuổi trẻ; khắc họa trong xã hội một lớp cán bộ, công chức, viên chức trẻ, yêu nước, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, giỏi nghề, cầu thị, là “công bộc” của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc hội thi

Với các phần thi: “Kiến thức công chức”; “Xử lý tình huống”; “Ý tưởng sáng kiến” và phần thi “Tài năng”, các đội thi đã phát huy được sức trẻ, nhạy bén, sáng tạo và có nhiều hiến kế, sáng kiến hay, cách làm mới trong công tác triển khai hoạt động Đoàn. Các nội dung dự thi của các đội đều đã có sự sáng tạo, các ý tưởng sáng kiến được các đội thi phân tích, lý giải ý nghĩa sâu sắc, tính khách quan khoa học và thực tiễn phù hợp với yêu cầu nội dung đã đề ra.

Ban giám khảo Hội thi Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi năm 2018

Về phần thi xử lý tình huống, các đội đã thể hiện sự am hiểu, kiến thức sâu rộng, đưa ra cách giải quyết tình huống nhạy bén nhất; nhiều đội thi đã trả lời chính xác nội dung câu hỏi, lập luận chặt chẽ, thuyết phục, diễn đạt trôi chảy, có tính thuyết phục cao.

Phần thi sáng kiến có nhiều mô hình hay, thiết thực về cải cách bộ máy hành chính, thể chế; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ; vị trí, vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với công cuộc cải cách hành chính trên địa bàn toàn tỉnh; đưa ra sáng kiến, cắt giảm, hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định về thủ tục hành chính gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân; đề xuất đơn giản hoá quy trình thực hiện các quy định về thủ tục hành chính.

Phần thi tài năng với hình thức sân khấu hóa, các đội đã thể hiện tài năng của mình qua các tiểu phẩm, kịch ngắn, hoạt cảnh, thơ ca, hò, vè,… đã mang đến hội thi sự đa dạng, phong phú, nhưng mang đậm dấu ấn riêng của từng đơn vị, từng đội thi; để lại những ấn tượng tốt đẹp về tinh thần trách nhiệm, sự say mê sáng tạo trong nội dung, phương pháp và kỹ năng thuyết trình; góp phần nâng cao chất lượng hội thi.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Huyện Đoàn Quảng Điền, giải Nhì thuộc về Huyện Đoàn A Lưới và giải Ba thuộc về Huyện Đoàn Phú Vang.

Hội thi là dịp để mỗi thí sinh thể hiện mình, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm từ những phong trào hoạt động của tuổi trẻ, đặc biệt là công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời, khơi dậy tính tự rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu trong thời kỳ phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tổ chức các phong trào nhằm thu hút đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức trẻ tham gia; kịp thời phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu; nhân rộng và biểu dương các điển hình tiên tiến.

Tỉnh đoàn TT.Huế
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 870 khách