Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19
07/03/2020

Trưa ngày 07/03/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì họp báo, cùng đại diện lãnh đạo của Bệnh viện TW Huế, Công An tỉnh, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Du lịch và các sở ban ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sau khi có thông tin từ các Bộ, ban, ngành về trường hợp liên quan tới vụ việc ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân), UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành liên quan, cụ thể là Công An tỉnh, Sở Du lịch, Sở Y tế rà soát số hành khách đi cùng chuyến bay VN 0054 với bệnh nhân bị nhiễm đến Huế du lịch và làm việc. Qua theo dõi, rà soát việc đăng ký lưu trú và xuất nhập cảnh đã thống kê được 12 hành khách đều là người nước ngoài đi cùng chuyến bay đến du lịch và làm việc tại Huế. Thông tin từ Sở Y tế cho biết, đến thời điểm này, tất cả 12 hành khách nói trên đều bình thường, chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện lâm sàng (ho sốt, khó thở). Để đảm bảo cách ly theo dõi đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh vẫn tiến hành điều tra các yếu tố, mối quan hệ, những người tiếp xúc với các hành khách này. 12 hành khách sẽ được kiểm tra y tế 02 lần/ngày, hạn chế đi lại, cách ly tại nơi lưu trú. Để đảm bảo giám sát tốt, tỉnh chỉ đạo làm xét nghiệm đối với 12 hành khách này. Những người trực tiếp tiếp xúc với các hành khách này cũng được giám sát chặt chẽ 14 ngày theo quy định. Xử lý môi trường tại các khách sạn.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định rằng, tỉnh đủ nguồn lực để đảm bảo lượng hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho người dân; đảm bảo cơ sở vật chất, nguồn lực cho ngành y tế phòng chống dịch. Khẳng định tỉnh đang chủ động phòng dịch gắn liền với thúc đẩy phát triển và ổn định kinh tế - xã hội. Chủ tịch kêu gọi người dân cần hết sức bình tĩnh, không nên hoang mang và không nên mua tích trữ thực phẩm, không nên theo dõi thông tin từ các nguồn tin không chính thống; đặc biệt là phải tự giác khai báo nếu có người nhà về từ vùng dịch, tự giác đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe, tự bảo vệ bản thân và sức khỏe cộng đồng. Người dân cần phối hợp với chính quyền, cung cấp thông tin cho chính quyền để kịp thời xử lý các tình huống liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của các ngành với tinh thần “bình tĩnh, không chủ quan, không dấu dịch, quyết liệt, nhanh, chính xác” , thực hiện tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, quyết tâm chống dịch thắng lợi. Đến thời điểm hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Quang Huy
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 1.021 khách