Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Không được chủ quan sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội
Ngày cập nhật 10/06/2021
Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 sáng nay 10/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị, địa phương không ngừng nâng cao năng lực giám sát sau khi tỉnh nới lỏng các biện pháp giãn cách sau khi tỉnh Thừa Thiên Huế qua 28 ngày không có dịch, “càng nới lỏng thì càng phải giám sát chặt hơn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.
 
 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các lực lượng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thời gian qua. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh ta đã qua 28 ngày không có ca mắc mới, tỉnh sẽ có những nới lỏng về các biện pháp phòng dịch để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi lại, thuận tiện trong sản xuất kinh doanh.

Đề nghị các địa phương và người dân không được chủ quan sau khi thực hiện các biện pháp nới lỏng trong tình hình mới, mọi người phải tự chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc 5k. Ngay trong ngày hôm nay, các địa phương phải tổ chức rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất đã đảm bảo điều kiện để thực hiện nới lỏng chưa, cơ sở nào chưa đảm bảo thì chưa cho hoạt động trở lại. Rà soát lại chức năng, nhiệm vụ của tổ giám sát cộng đồng để phát huy nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại địa phương. “Tôi khẳng định phương châm lọt sàng xuống nia là phương châm quan trọng và cái nia ơ cấp xã phường là quan trọng nhất, không được để sai sót ở khâu này”. Các địa phương phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho mọi người dân được biết các biện pháp nới lỏng trong trạng thái mới và các chế tài giám sát để mọi người tuân thủ thực hiện.

Khi vòng trong được nới lỏng thì chắc chắn vòng ngoài chúng ta phải tiếp tục thắt chặt, các chốt kiểm soát y tế phải hoạt động hiệu quả hơn nữa để không xảy ra tình trạng trốn chốt, lọt chốt, không khai báo y tế khi về địa phương.

“Nếu tiếp tục xảy ra ca nhiễm trong cộng đồng khi đó chúng ta lại phải áp dụng các biện pháp cao hơn trong phòng chống dịch, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy mỗi người hãy cùng chung tay góp sức, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người, các hoạt động sớm được trở lại bình thường trong trạng thái mới như trước đây”, Chủ tịch UBND tỉnh nhắn nhủ.

Theo Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.666.991
Hiện tại 32 khách