Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tiếp nhận ý kiến
Hỏi:
Tôi muốn mở đại lý kinh doanh Internet thì cần làm những thủ tục gì? Nhờ cơ quan tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn !
Người gửi: Thị Trấn Sịa - Huế (Ngày gửi: 19/05/2014)
Đáp:

Kính thưa !

Muốn mở đại lý kinh doanh Internet thì cần làm những bước thủ tục như sau:

B1: vì đây cũng là hình thức kinh doanh thì trước hết người muốn mở đại lý kinh doanh Internet (bạn) phải đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế, tại đường Tôn Đức Thắng - TP.Huế xin làm các thủ tục đang ký kinh doanh các loại hình mà bạn muốn hoạt động kinh doanh.

B2: Sau khi có Giấy ĐKKD thì Bạn đến Chi cục Thuế TP.Huế, số 113 Nguyễn Huệ - TP.Huế xin cấp mã số thuế (MST). Song song với việc xin cấp MST thì bạn lựa chọn 1 trong 3 nhà mạng cung cấp đường truyền Internet hiện nay tại tỉnh TT.Huế là Viettel (đường Lý Thường Kiệt), VNPT (51A Hai Bà Trưng) và FPT (đường Phạm Hồng Thái), khi đi đăng ký mang theo Hộ khẩu, CMND và Giấy phép Đăng ký Kinh doanh đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp để xin đăng ký làm đại lý kinh doanh Internet.

B3: Căn cứ theo Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc Quy định về quản lý điểm truy nhập internet công cộng thì ngoài các thủ tục trên thì sau khi có đầy đủ các thủ tục trên thì bạn lập 01 bộ hồ sơ theo trình tự tại Điều 8 của Thông tư 23 để gửi về UBND huyện, thị xã, thành phố Huế là nơi bạn muốn đăng ký kinh doanh để xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động (chậm nhất sau 15 ngày sẽ được cấp Giấy CN)...

B4: Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục trên bạn tham khảo Quy định về Quản lý kinh doanh internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn do UBND tỉnh ban hành năm 2014 để hiểu biết những quy định tại địa phương về hình thức kinh doanh của bạn muốn hoạt động để có hướng đầu tư và kinh doanh phù hợp.

B5: Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục thì bạn hoàn toàn có thể khai trương đại lý của mình để kinh doanh.

Lưu ý: Trong hoạt động kinh doanh của bạn phải chấp hành đúng các Quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về Quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc Quy định về quản lý điểm truy nhập internet công cộng và Quy định Quản lý kinh doanh internet và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn do UBND tỉnh TT.Huế ban hành năm 2014.

Trân trọng ./.

 

 

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.868.444
Truy cập hiện tại 2.567 khách