Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp báo về tình hình triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế
Ngày cập nhật 21/11/2014

Chiều ngày 20/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo về tình hình triển khai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế ở cửa Khẻm, đèo Hải Vân, do Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô quản lý trước những thông tin về việc triển khai dự án có thể ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh và nằm trong khu vực chưa thống nhất về ranh giới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Đà nẵng. Tại buổi họp báo UBND tỉnh đã thể hiện quan điểm nhất quán của tỉnh đó là: “ Không làm kinh tế bằng mọi giá mà đảm bảo hài hòa giữa phát triển kinh tế gắn với quốc phòng - an ninh

Buổi họp báo dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Cùng dự có đại diện các sở, ngành liên quan, đại diện ban quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng cô và gần 30 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, ngành và địa phương.

Tại buổi họp báo, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế có ý tưởng từ năm 2012 và được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 10/2013. Đây là dự án không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng chính phủ quy định tại Điều 37, Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ. Tại Quyết định số 1771/QĐ-TTg ngày 05/12/2008 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025 và bản đồ quy hoạch kèm theo đều thể hiện rõ địa danh và vị trí mũi Cửa Khẻm và hòn Sơn Chà thuộc địa bàn Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Trước khi cấp phép dự án đầu tư của Khu du lịch này, Ban Quản lý Chân Mây - Lăng Cô đã xin ý kiến của UBND tỉnh và UBND tỉnh đã lấy ý kiến của các ban ngành. Đặc biệt là lấy ý kiến của cơ quan Quân sự địa phương và được cơ quan quân sự địa phương trả lời bằng văn bản đồng ý để cấp phép.

Trước thông tin cho rằng tỉnh Thừa Thiên Huế cấp phép xây dựng Khu du lịch trong vùng đất tranh chấp với thành phố Đà Nẵng và là nơi vị  trí trọng yếu về quốc phòng - an ninh, với tinh thần cầu thị, lắng nghe hết tất cả các ý kiến đối với dự án này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát lại quy trình cấp phép đầu tư, về tình hình quản lý địa giới, đồng thời yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh rà soát để báo cáo xin ý kiến Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng.

Đại tá Trần Đình Phòng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khu vực cấp cho dự án World Shine - Huế không ảnh hưởng lớn đến quốc phòng - an ninh và phòng thủ bờ biển của tỉnh. Toàn bộ các cao điểm ở đây đều được lực lượng quân sự của tỉnh và Quân khu 4 khống chế, có thể kiểm soát được các tình huống xấu xảy ra.

Tại buổi họp báo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung khẳng định: tỉnh Thừa Thiên Huế không làm kinh tế bằng mọi giá mà đảm bảo phát triển hài hòa giữa phát triển kinh tế gắn với quốc phòng - an ninh. Hiện, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo về vấn đề trên. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chấp hành nghiêm túc các chủ trương của Chính phủ và các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với dự án này.

 

 

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.002.738
Truy cập hiện tại 3.303 khách