Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hội nghị giao ban xuất bản – in – phát hành 6 tháng đầu năm 2015
Ngày cập nhật 24/07/2015

Sáng ngày 24/7/2015, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị giao ban xuất bản – in – phát hành 6 tháng đầu năm 2015. Tham dự hội nghị có: đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện phòng PA81, PA83 – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng đại diện cơ quan chủ quản NBX, lãnh đạo các NXB, các Công ty in, các Công ty Phát hành trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Viết Xuân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Viết Xuân đánh giá tình hình hoạt động xuất bản 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Hoạt động xuất bản 6 tháng đầu năm 2015 về cơ bản vẫn giữ được sự ổn định và có sự tăng trưởng cả về số cuốn và số bản so với năm 2014. Nội dung và chất lượng xuất bản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận; các đơn vị phát hành đã có những cố gắng khắc phục khó khăn, mở rộng hình thức kinh doanh, do đó đã duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và kinh tế. Doanh thu ngày càng tăng, đảm bảo lợi ích cho người lao động.

Tại Hội nghị, một số lãnh đạo các NXB, công ty in, cơ quan phát hành cũng đã chia sẻ những khó khăn, như nguồn vốn hạn hẹp, lãi suất ngân hàng quá cao, chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các khâu xuất bản – in – phát hành, chưa có chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành …. Đồng thời, kiến nghị lên các cơ quan ban ngành trong việc xuất bản đầu sách và in ấn, nên ưu tiên các doanh nghiệp của tỉnh, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động then chốt của cả 3 khâuh xuất bản - in - phát hành trong thời gian tới.

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Lê Viết Xuân đã chia sẻ với những khó khăn của các đơn vị trong ngành xuất bản, đồng thời khẳng định Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tạo mọi điều kiện để các đơn vị hoạt động. Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị sớm khắc phục những hạn chế còn tồn tại, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, nghiêm túc thực thi Luật Xuất bản và các thông tư liên quan theo đúng quy định. Đặc biệt cần nhanh chóng hoàn thiện thủ tục đề nghị cấp đổi lại giấy phép hoạt động, giấy phép thành lập đúng thời hạn quy định tại Nghị định 195/2013/NĐ-CP và Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ…

Diệu Quyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.002.478
Truy cập hiện tại 3.210 khách