Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thanh tra diện rộng việc công bố, gắn dấu hợp quy, nhãn hàng hóa và biểu trưng số hóa truyền hình trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 29/09/2016

Từ ngày 05/8/2016 đến15/9/2016, Đoàn Thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Sở TT&TT, Phòng PA81 Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra việc công bố, gắn dấu hợp quy, nhãn hàng hóa và biểu trưng số hóa truyền hình tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nội dung kiểm tra gồm: khảo sát việc gắn nhãn hàng hóa, dấu hợp quy, biểu trưng số hóa truyền hình đối với các sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành CNTT và truyền thông và máy thu hình có tích hợp chức năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 và thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình số mặt đất (Set Top Box) có DVB-T2 trên địa bàn theo quy định của Bộ TT&TT.

Theo đó, những sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc phải công bố và gắn dấu hợp quy như: thiết bị điện thoại không dây, thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất công cộng, thiết bị đầu cuối xDSL, máy tính cá nhân để bàn, máy tính xách tay, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình trong mạng truyền hình vệ tinh và mạng truyền hình cáp sử dụng kỹ thuật số, máy thu hình có tích hợp chức năng thu tín hiệu truyền hình số mặt đất DVB-T2, thiết bị cổng….

Đối với việc gắn dấu hợp quy và biểu trưng số hóa truyền hình trên sản phẩm máy thu hình và đầu thu DVB-T2 thực hiện theo Quyết định 2451/QĐ-TTg ngày 27/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.

Kết quả thanh tra cho thấy các nội dung được quy định trong các Thông tư 30/2011/TT-BTTTT, Thông tư 05/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông đã được hầu hết các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên vẫn còn một số doanh nghiệp không lưu giữ, hoặc lữu giữ chưa đầy đủ hồ sơ chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy. Đối với thời điểm tích hợp chức năng thu truyền hình số mặt đất theo quy định tại Thông tư 07/2013/TT-BTTTT và gắn biểu trưng số hóa truyền hình theo hướng dẫn tại 271/CVT-CL ngày 14/3/2016. Kết quả kiểm tra cho thấy tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 100% các loại máy thu hình được chịu sự kiểm tra đều đã được tích hợp chức năng thu truyền hình số mặt đất và gắn biểu trưng số hóa truyền hình theo đúng lộ trình đã đề ra. Tại các Trung tâm thương mại, doanh nghiệp tư nhân, siêu thị điện máy trên địa bàn thanh phố Huế 100% sản phẩm chịu sự thanh tra đều có đầy đủ hồ sơ hợp quy. Thiết bị có gắn nhãn ICT và biểu trưng số hóa truyền hình. Tại các hộ kinh doanh cá thể chịu sự kiểm tra tại các huyện, thị xã có bày bán máy thu hình tuy có gắn đầy đủ tem ICT, biểu trưng số hóa truyền hình nhưng không lưu giữ hồ sơ hợp quy.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cửa hàng, doanh nghiệp vi phạm; Hướng dẫn và khuyến cáo các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp không nên nhập và bán các sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông và thiết bị tivi, đầu thu chuẩn DVB-T2 không đảm bảo yêu cầu về gắn nhãn hàng hóa, gắn dấu hợp quy và biểu trưng số hóa truyền hình.

Thanh tra Sở
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 884 khách