Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hội thi công chức, viên chức ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước năm 2017
Ngày cập nhật 02/01/2018
Trao giửi nhất cho đội Sở Xây dựng và UBND TP.Huế

Nhằm phát huy phong trào học tập và ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 30/12, UBND tỉnh tổ chức Hội thi công chức, viên chức ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước lần thứ IV, năm 2017.

Tham gia Hội thi năm nay có 140 thí sinh đến từ 20 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND 09 huyện, thị xã, thành phố Huế. Hội thi được chia thành 2 bảng, bảng A dành cho các cơ quan chuyên môn, Bảng B dành cho UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế.  Nội dung thi bao gồm: Kỹ năng về sử dụng máy tính, mạng, khai thác và xử lý công việc trên môi trường mạng, kiến thức về An toàn thông tin; Kỹ năng sử dụng hệ thống dịch vụ công của tỉnh. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi chính đó là phần thi tập thể và phần thi dành cho cán bộ chuyên trách Công nghệ thông tin. Đối với phần thi tập thể là phần thi dành cho lãnh đạo đơn vị, trưởng phòng, chuyên viên và cán bộ phụ trách bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nhằm xử lý một tình huống khép kín trong quy trình giải quyết thủ tục hành chính, bao gồm các nội dung thực hành quy trình xử lý thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công của tỉnh. Phần thi dành cho cán bộ chuyên trách Công nghệ thông tin sẽ được cộng vào điểm phần thi tập thể của mỗi đơn vị với các kiến thức về an ninh, bảo mật hệ thống, kỹ năng xử lý các tình huống nhằm quản trị, vận hành tốt hệ thống mạng.

Hội thi là dịp để mỗi công chức, viên chức tham gia giao lưu, học tập, thể hiện khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc, đẩy mạnh tin học hóa trong công việc trên địa bàn tỉnh, đáp ứng tiêu chí để đánh giá thực trạng nguồn nhân lực về CNTT của đơn vị các cấp. Bên cạnh đó, Hội thi Công chức, viên chức ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước năm 2017 nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh để đảm bảo giữ vững chỉ số thành phần về dịch vụ công trong ICT Index của tỉnh hàng năm.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Sở Xây dựng và UBND thành phố Huế; giải nhỉ được trao cho Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện Phú Lộc; giải ba thuộc về Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông và UBND huyện Quảng Điền.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.836.255
Truy cập hiện tại 1.006 khách