Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Xử lý can nhiễu mạng viễn thông di động 3G trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 31/01/2018

Ngày 16/01/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Thông tin và Truyền thông - Phòng PA81 Công an tỉnh - Trung tâm tần sô vô tuyến điện Khu vực III Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra đột xuất việc xử dụng thiết bị, tần số vô tuyến điện của các tổ chức, cá nhân hộ gia đình đang sử dụng điện thoại không dây kéo dài cự ly chuẩn băng tần 1920-1930MHz, không phù hợp quy hoạch về tần số vô tuyến điện, gây can nhiễu cho mạng viễn thông di động 3G của Mobifone tại Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã lập 23 biên bản kiểm tra về lĩnh vực tần số vô tuyến điện đối với các hộ gia đình có sử dụng loại thiết bị điện thoại kéo dài cự ly gây nhiễu như đã nêu trên. Đồng thời Đoàn cũng yêu cầu đại diện các hộ gia đình ký cam kết không tái sử dụng, không biếu tặng, không chuyển nhượng loại thiết bị này trên lãnh thổ Việt Nam.

Để ngăn chặn không cho các hộ dân tái sử dụng thiết bị tránh tiếp tục gây nhiễu cho mạng di động 3G, Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong thiết bị nhưng bàn giao cho gia đình tự bảo quản và thực hiện theo cam kết đã ký, đồng thời tuyên truyền hướng dẫn cụ thể để các hộ này mua thiết bị có gắn nhãn hợp quy để đưa vào sử dụng, phù hợp với tiêu chuẩn tương thích điện từ tại Việt Nam.

Thanh tra Sở
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 904 khách