Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Người phát ngôn nói về Luật An ninh mạng, dự Luật đặc khu
Ngày cập nhật 18/06/2018
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 14/6, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời các câu hỏi liên quan tới mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thành lập những khu hành chính, kinh tế đặc biệt và việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng

Liên quan tới dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: Trong những năm qua, Nhà nước không ngừng hoàn thiện các chính sách pháp luật và triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm ngày càng tốt những quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.  

Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt nằm trong chương trình xây dựng luật, pháp luật của Chính phủ và của Quốc hội năm 2018. Dự thảo Luật được xây dựng nhằm mục đích tạo ra những đột phá, động lực phát triển mới cho nền kinh tế, phát huy lợi thế của địa phương.

Khi được hỏi về những ảnh hưởng của Luật An ninh mạng tới quyền tự do tại Việt Nam, Người phát ngôn cho biết thêm: Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi minh bạch của đại biểu Quốc hội và người dân, phù hợp với Hiến pháp và không cản trở các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

An ninh mạng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia cùng tổ chức quốc tế và khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế, chính trị của các nước.

Trong khi đó, những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bào đảm an ninh mạng. Do đó, việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

                                                                                                                                                                                                                                          

Theo baochinhphu.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.103.112
Truy cập hiện tại 1.956 khách