Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí
Ngày cập nhật 28/01/2019
Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi họp báo thường kỳ và gặp mặt báo chí nhân dịp đón xuân Kỷ hợi 2019 do UBND tỉnh tổ chức vào chiều ngày 25/01.

Tại buổi họp báo, các cơ quan thông tấn, báo chí đã được thông tin về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh; thông báo một số hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và chăm lo tết cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Năm 2019, Tỉnh xác định mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội là: “Chuyển mạnh mô hình tăng trưởng kinh tế theo chiều sâu; phát triển du lịch- dịch vụ; công nghệ thông tin và nâng cao năng suất lao động. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để phát triển doanh nghiệp và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo. Gắn phát triển kinh tế với đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đổi mới, sắp xếp tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị gắn với phòng, chống tham nhũng, lãng phí; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống”.

Chỉ tiêu đặt ra là phấn đấu tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,5-8%; trong đó, lĩnh vực công nghiệp- xây dựng tăng 10,5%, các ngành dịch vụ tăng 6,9%, lĩnh vực nông- lâm- ngư nghiệp tăng 2,3%. Tổng sản phẩm trong tỉnh bình quân đầu người 1.915 USD; tổng vốn đầu tư toàn xã hội 22.700 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước ước đạt 7.210 tỷ đồng (trong đó thu nội địa 6.629 tỷ đồng); giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt 1.055 triệu USD; số doanh nghiệp thành lập mới 700; tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới 51,9% (có thêm 14 xã đạt chuẩn); tạo việc làm mới cho 16.000 người; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,7%…

Thực hiện  4 chương trình trọng điểm của năm, đó là: Phát triển đô thị, hạ tầng kinh tế- kỹ thuật; phát triển du lịch- dịch vụ; cải cách hành chính gắn với phát triển chính quyền điện tử, dịch vụ đô thị thông minh; di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 Kinh thành Huế. Đáng chú ý, chương trình trọng điểm phát triển du lịch- dịch vụ với mục tiêu tiếp tục phát triển du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, xứng tầm là trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực; từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Huế - Kinh đô của lễ hội và ẩm thực, tạo động lực nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trọng tâm trong năm 2019 xây dựng và bước đầu triển khai một số Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực”, đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ của dự án hệ sinh thái du lịch thông minh, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch và phát triển du lịch địa phương. Chỉ tiêu phấn đấu đạt 4,5- 4,7 triệu lượt khách, tăng 8% so với 2018 (trong đó khách quốc tế chiếm 40- 45%); khách lưu trú đạt 2,2- 2,3 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch tăng 10% so với cùng kỳ, ước đạt 4.700- 4.900 tỷ đồng.

Đối với các hoạt động mừng Đảng mừng xuân, trong đêm giao thừa sẽ có bắn pháo hoa tại thành phố Huế, thị trấn Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), khu du lịch Laguna Lăng Cô; tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ người dân và du khách trong những ngày Tết.

Trong dịp Tết Nguyên Đán này, toàn tỉnh có hơn 100 nghìn đối tượng nhận quà Tết và hỗ trợ đón Tết từ Trung ương và của tỉnh với tổng kinh phí hơn 26 tỷ đồng. Đến thời điểm này, đã cơ bản hoàn thành việc chuyển quà Tết đến các đối tượng chính sách theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ.

Nhà Báo Bùi Ngọc Long (Báo Thanh niên thường trú tại Huế) đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện một số cơ quan báo chí đã phản ảnh về những tồn tại trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước thời gian qua, đồng thời đề xuất một số vấn đề lãnh đạo tỉnh cần quan tâm chỉ đạo để tạo thuận lợi hơn nữa trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa các sở, ngành, địa phương với các cơ quan thống tấn báo chí trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã thẳng thắn trao đổi cởi mở trên tinh thần cầu thị với các phóng viên, cơ quan thông tấn, báo chí, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các phóng viên, cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh trong năm qua đã góp phần vào thành công chung trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế đang thay đổi từng ngày, sẽ có nhiều cách làm mới, sáng tạo trong thời gian đến với mục tiêu là để Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn báo chí luôn đồng hành cùng tỉnh trong thông tin tuyên truyền, củng cố niềm tin và sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của tỉnh, cũng như tăng cường công tác giám sát, phản biện các vấn đề xảy ra trên địa bàn ảnh hưởng đến đời sống của người dân, hình ảnh của Huế. Các cơ quan, đơn vị liên quan phải tạo điều kiện và cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tổ chức cung cấp thông tin cho báo chí một tuần một lần vào một ngày cố định trong tuần.

Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên các cơ quan báo chí trong tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn đón tết vui vẻ, an khang, thịnh vượng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2019.

 
 
 
 
 
 
theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.186.203
Truy cập hiện tại 2.718 khách