Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tổng kết, trao giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU 48 - 2019
Ngày cập nhật 13/05/2019
Ảnh trao giải UPU 48

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Đây là cuộc thi lần thứ 31 được tổ chức ở Việt Nam. Lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU 48-2019 được tổ chức vào 8h30 ngày 10/5/2019 tại Hội trường Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, số 5 Phạm Hùng, Hà Nội.

 

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2018 đến tháng 3/2019. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia.

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng cùng 6 giải Đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật. Theo đó,  em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường THPT Nam Sách, Hải Dương đã đoạt giải Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) tại Việt Nam. Đây là lần thứ 3 huyện Nam Sách có học sinh giành giải Quán quân. Chủ nhân của bức thư gây bất ngờ cho người đọc khi em viết về người hùng của mình là tầng Ozon. Ozon khổng lồ và mạnh mẽ, Ozon bao bọc và bảo vệ con người trong vòng tay đầy khoan dung, trong khi con người không ngừng làm tổn thương người hùng sự sống của mình. Người hùng ấy đang bị ốm, đang cần được con người chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn. Bức thư đã nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên ban giám khảo.

Năm nay tỉnh Thừa Thiên Huế đạt 7 giải Quốc gia. Danh sách các em đạt giải như sau:

- Giải 3: Em Trần Hải Khánh Huyền, lớp 10A6, trường THPT Hai Bà Trưng, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Giải Khuyến khích: Em Phạm Ngọc Tuệ Nguyên, lớp 9/2, trường THCS Nguyễn Tri Phương, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Giải Khuyến khích: Em Nguyễn Tấn Minh, lớp 6/6, trường THCS Nguyễn Tri Phương, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Giải Cây bút Triển vọng: Em Nguyễn Thị Tuyết Như, lớp 9/2, trường THCS Thủy Vân, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Giải Cây bút Triển vọng: Em Trương Mai Thục Nhi, lớp 9/3, trường THCS Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Giải Đặc biệt Học sinh nhỏ tuổi nhất: Em Ngô Quang Khải, lớp 4, trường TH số 1 Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Giải Tập Thể: Trường THPT Hai Bà Trưng, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 

Phòng BCVT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.238.970
Truy cập hiện tại 1.107 khách